เหยี่ยวข่าว 7 สี : ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ชวนไปเที่ยวชัยภูมิ

วันที่ 16 ธ.ค. 2560 เวลา 22:24 น.

Views

ตลอดช่วงเดือนธันวาคม ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า คุณผู้ชมจะสามารถมาท่องเที่ยวได้ที่จังหวัดชัยภูมิ อย่างเต็มอิ่ม เริ่มตั้งแต่วันนี้เลย ที่มี "งานมหัศจรรย์ประเพณีตีคลีไฟชัยภูมิ ประจำปี 2560" ที่วัดแจ้งสว่าง ณ หมู่บ้านหนองเขื่อง ตำบลกุดต้ม อำเภอเมือง โดยจะแบ่งทีมตีก้อนไม้จุดไฟ เพื่อความตื่นเต้น ให้เข้าประตูฝ่ายตรงข้าม คล้ายกีฬาฮ็อกกี้ เป็นการสืบทอด และรักษาเอกลักษณ์ที่งดงามมาตั้งแต่โบราณ

กิจกรรมถัดไป คือ "โต้ลมหนาวที่มอหินขาว" ที่มาเที่ยวกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ณ แหล่งท่องเที่ยว มอหินขาว ในอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ซึ่งคุณผู้ชมที่เป็นสายรักสุขภาพ และกีฬา เริ่มจากการมาวิ่งโต้ลมหนาวพิชิตมอหินขาว ครั้งที่ 4 เป็นการวิ่งมินิ-ฮาล์ฟมาราธอน ระหว่างวันที่ 23-24 ธันวาคมนี้

และมาถึงช่วงไฮไลท์ของปี ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ คุณผู้ชมสายธรรมชาติ สามารถมาท่องเที่ยว ท่ามกลางขุนเขา และเสาหิน ที่ตั้งตระหง่าน บนมอหินขาว มีอายุเก่าแก่ กว่า 195 ล้านปี และช่วงนี้อากาศหนาวเย็นแล้ว เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนของครอบครัว ด้วยการกางเต็นท์นอน หรือคู่รักมานอนนับดาวด้วยกัน ก็โรแมนติคทีเดียว
  
ส่วนการนับถอยหลัง ต้อนรับศักราชใหม่ ในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2560 จะมีกิจกรรม “เคาท์ดาวน์โต้ลมหนาวที่มอหินขาว” พร้อมรับมงคลแสงแรกของปีใหม่ วันที่ 1 มกราคม 2561 ด้วยการตักบาตรพระสงฆ์ จะได้อิ่มบุญและอิ่มใจ จนอยากหาโอกาสกลับมาอีกอย่างแน่นอน

ถัดไปในช่วงข้ามปี ระหว่างวันที่ 6 - 7 มกราคม จะมีการปั่นโต้ลมหนาว พิชิตมอหินขาว ครั้งที่ 3 เปิดให้แข่งขันกันในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบโรลลิ่ง จักรยานเสือหมอบ จักรยานเสือภูเขา และประเภทจักรยานเพื่อสุขภาพ สายนักปั่น พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

ถัดไปไม่กี่วัน ก็มีอีกหนึ่งงานประเพณีที่ยิ่งใหญ่ คือ "งานเจ้าพ่อพญาแล และงานกาชาดจังหวัดชัยภูมิ" ในช่วงระหว่างวันที่ 12 - 20 มกราคมของทุกปี ที่คนชัยภูมิ หรือคนที่เคยอยู่ชัยภูมิจะกลับมาร่วมงานนี้

ปิดท้ายการท่องเที่ยวโต้ลมหนาวที่มอหินขาว ในเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก ด้วยกิจกรรม “รักนี้...ที่มอหินขาว” ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เปิดให้คู่รักลงทะเบียน เพื่อขึ้นไปจดทะเบียนสมรส โดยให้เสาหินโบราณเป็นพยาน ซึ่งเชื่อกันว่า คู่รักที่มาจดทะเบียนที่นี่ จะมีความรักที่ยืนยาว เหมือนกับอายุของเสาหิน

คุณผู้ชมครับ จังหวัดชัยภูมิ เคยถูกจัดลำดับให้เป็นเมืองแห่งความสุข ลำดับที่ 3 ของประเทศไทยมาแล้ว โดยคาดการณ์ว่าเฉพาะช่วงฤดูหนาวปีนี้ จะมีเงินสะพัด มากกว่า 30 ล้านบาทเลยทีเดียว

Tag : เหยี่ยวข่าว 7 สี เที่ยวชัยภูมิ