ภาคเหนืออุณหภูมิเพิ่มขึ้น คนแห่เที่ยวจำนวนมากดอยอินทนนท์คึกคัก

วันที่ 17 ธ.ค. 2560 เวลา 05:00 น.

Views

นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อสัมผัสอากาศหนาว ซึ่งอุณหภูมิขยับขึ้นโดยวัดที่กิ่วแม่ปานได้ 7 องศาเซลเซียส เพิ่มขึ้น 6 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย 3 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือเหมยขาบ หลายคนแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
              
ที่จังหวัดเชียงราย ช่วงเช้าอุณหภูมิในตัวเมืองต่ำสุดวัดได้ 15 องศาเซลเซียส และวันหยุดนักท่องเที่ยวพากันไปชมความสวยงามของวัดร่องขุ่น ซึ่งนายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้สร้างวัดร่องขุ่น บอกว่า กรรมการวัดหารือกันแล้ว เพื่อเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมอวยพรวันขึ้นปีใหม่ ผ่านช่อง 7 สีว่า ขอให้บุญกุศลของทุกคนจนเกิดผลตามที่ปรารถนา
              
ขณะที่สถานีบริการน้ำมันกลางเมืองแม่ฮ่องสอน เนืองแน่นด้วยรถนักท่องเที่ยวหลายครอบครัวที่เดินทางไปเที่ยวชมทะเลหมอก วิวทิวทัศน์ และแวะสักการะพระธาตุดอยกองมู ซึ่งผู้ประกอบการเตรียมน้ำมันเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดได้เพียงพอต่อความต้องการ
              
จังหวัดอุทัยธานี นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปสัมผัสลมหนาวที่ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ พร้อมชมดอกไม้เมืองหนาวที่เบ่งบานต้อนรับนักท่องเที่ยวในหมู่บ้านชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงที่ถูกห้อมล้อมด้วยภูเขา จึงทำให้อากาศหนาวเย็น

Tag : ดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาวดูเหมยขาบ อากาศหนาว