อากาศหนาวถึงกทม. 2 ระลอกซ้อน คาดหมายอุณหภูมิต่ำสุดพรุ่งนี้ตอนเช้า

วันที่ 17 ธ.ค. 2560 เวลา 16:47 น.

Views

ลมหนาวระลอกแรก ที่แผ่ลงมาปกคลุมไทยตอนบน และทะเลจีนใต้วันนี้ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23.5 องศาเซลเซียส ที่บางนา และคลองเตย พยากรณ์อากาศรอบล่าสุดจากกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิคาดหมายในวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิต่ำสุดตอนเช้า ๆ จะอยู่ที่ 19 ถึง 21 องศาเซลเซียส ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

และสัปดาห์นี้ มีลมหนาวกำลังแรงลงมา 2 ระลอกต่อเนื่องระลอกแรก มาแล้ว และอีกระลอกมาวันอังคารนี้ 19 ธันวาคม จะอยู่ไปถึงวันที่ 22ธันวาคม

ตลอดสัปดาห์ ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง2-3 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็ง  ขณะที่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศหนาว อุณหภูมิจะลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง และพอในช่วงวันอังคารเป็นต้นไป ถึงปลายสัปดาห์ อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส หนาวเย็นลงเรื่อย ๆ เลยทีเดียว ยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด

สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก 1-2 วันนี้ อุณหภูมิลงได้ 2-3องศาเซลเซียสกับมีลมแรง

อย่างไรก็ตาม อิทธิพลจากลมหนาว ได้ทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น ภาคใต้ฝนตกเพิ่มมากขึ้น และคลื่นลมทะเล อ่าวไทย และอันดามัน มีกำลังแรง เตือนอ่าวไทยตอนล่าง ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราช ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กให้งดออกจากฝั่ง

Tag : กรุงเทพอากาศหนาว