ภาคใต้ฝนตกซ้ำอีก

วันที่ 17 ธ.ค. 2560 เวลา 16:47 น.

Views

ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ฝนกลับมาตกใหม่อีกครั้ง ทำให้ชาวบ้านในหลายอำเภอเริ่มกังวลว่าจะเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่อีก ส่วนในพื้นที่ที่ยังมีน้ำน้ำท่วมขัง ขณะนี้น้ำก็ยังท่วมสูงอยู่และส่งกลิ่นเน่าเหม็น สร้างความรำคาญให้กับชาวบ้าน

ส่วนบริเวณถนนบ่อล้อ บ้านตูล ตำบลสวนหลวง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังมีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านยังต้องใช้เรือสัญจร ซึ่งฝนที่ตกมาซ้ำ ทำให้ชาวบ้านใช้ชีวิตลำบากขึ้น ต้องนำสัตว์เลี้ยงมาไว้บนถนนและออกมานอนเฝ้าสัตว์เลี้ยงและทรัพย์สิน

จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ตำบลประสงค์ อำเภอท่าชนะ ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง และมีลมแรงทำให้ต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ส่วนบริเวณพื้นที่ลุ่มชายฝั่งแม่น้ำตาปี ที่อยู่อาศัยและพื้นที่สวนปาล์มกว่า 6,000 ไร่ มีน้ำท่วมขังนานถึง 10 วัน ทางกองทัพเรือต้องใช้เครื่องผลักดันน้ำ ระบายน้ำท่วมออกสู่ทะเล

ส่วนที่จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นักเรียนนักศึกษาพร้อมกลุ่มจิตอาสา ร่วมกันเก็บผักตบชวา ที่ถูกคลื่นซัดมากองอยู่บนฝั่งเมื่อช่วงน้ำท่วมตั้งแต่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าไปจนถึงศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าทะเลน้อย เจ้าหน้าที่คาดว่าจะกำจัดผักตบชวาได้ใน 2 สัปดาห์ เพื่อเปิดทางระบายให้น้ำไหลลงสู่ทะเลได้เร็วขึ้น เพื่อรองรับฝนที่จะตกมาในระยะนี้