รายงานพิเศษ : จับจ่ายของขวัญปีใหม่ยุค 4.0

วันที่ 17 ธ.ค. 2560 เวลา 18:47 น.

Views

ใกล้เทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ช่วงนี้หลายคนมุ่งหน้าไปเลือกหาเลือกซื้อของขวัญตามแหล่งต่าง ๆ โดยเฉพาะ "ตลาดสำเพ็ง" แหล่งยอดฮิต ซึ่งบรรยากาศการจับจ่ายในยุค 4.0 เป็นอย่างไร ติดตามจากคุณกานต์กมล วงศ์วิลัย
             
ช่วงนี้หลายคนก็เริ่มออกมาเลือกซื้อของขวัญให้คนที่รักและเคารพกันแล้ว ซึ่งแต่ละปี กระแสความนิยมสินค้าก็จะแตกต่างกันไป อย่างในปีนี้ แก้วเก็บความเย็นเป็นสินค้าใหม่ยอดนิยม เพราะราคาที่ไม่สูงมากนัก ลวดลายสีสันสวยงาม แถมใช้ประโยชน์ได้ ส่วนสินค้ายอดนิยมของเด็ก ๆ ยังคงเป็นบรรดาตุ๊กตา, พวงกุญแจ ที่สีสันสะดุดตาและราคาไม่แพง

บรรดาผู้ค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ปีนี้แม้ลูกค้าจะแน่นตลาดสำเพ็ง แต่ก็ใช่ว่าจะขายของดี เพราะหลายคนใช้เวลาเลือกของนาน ตัดสินใจช้า ก็คงมีปัญหาด้านกำลังซื้อ เพราะสภาพเศรษฐกิจยังไม่ค่อยดีนัก ส่งผลให้ยอดขายลดลงไปกว่า 70%

ผู้ค้าหลายร้านเร่งปรับตัว นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้ขายของได้มากขึ้น ทั้งการเปิดขายสินค้าออนไลน์ หรือให้สแกนคิวอาร์โค้ด ดาวน์โหลดรายการสินค้าล่วงหน้า กระทั่งการเปิดให้ชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ด

แม้เทคโนโลยีจะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกด้านการซื้อ-ขาย แต่คุณภาพสินค้าก็ยังเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อให้ความสำคัญ เนื่องจากของขวัญแต่ละชิ้นเสมือนเป็นตัวแทนในการส่งความสุขในปีใหม่นี้

Tag : ของขวัญปีใหม่ ซื้อของขวัญปีใหม่ ตลาดสำเพ็ง