กระทรวงคมนาคม คุมเข้ม 41 เส้นทางเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงปีใหม่

วันที่ 17 ธ.ค. 2560 เวลา 18:47 น.

Views

กระทรวงคมนาคม คุมเข้ม 41 จุดเสี่ยง โดยเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่

นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมแล้วที่จะอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยด้านการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยปีนี้จะคุมเข้มการดูแลอย่างทั่วถึง เพื่อลดจำนวนอุบัติให้เหลือ 0% โดยเฝ้าระวังมากเป็นพิเศษใน 41 เส้นทางเสี่ยง ได้แก่ เส้นทางที่มักเกิดอุบัติเหตุสูงสุด จำนวน 13 สายทาง, เส้นทางที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุดในรอบ 1-3 ปี รวม 19 เส้นทาง และเส้นทางสู่แหล่งท่องเที่ยวที่ประชาชนนิยมเลือกใช้อีก 17 เส้นทาง

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความครบถ้วน และความพร้อมของป้ายเตือนต่าง ๆ, ระบบไฟกระพริบ และไฟฟ้าชั่วคราว ซึ่งในช่วง 7 วันก่อนปีใหม่ และจะตั้งจุดอำนวยการตามจุดต่าง ๆ, เสริมป้ายเตือนเพิ่มเติม และจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยเป็นระยะ รวมทั้งจะติดป้ายเตือนในเส้นทางที่ถนนลื่น ทุก ๆ ระยะ 200 เมตร ไปจนสิ้นสุดช่วงที่ถนนลื่น

และช่วง 7 วันระหว่างปีใหม่ จะมีการตั้งจุดตรวจความเร็ว และความพร้อมในการขับขี่ ส่วนเส้นทางที่มีความเสี่ยงต่อการหลับใน ได้สั่งการให้ติดตั้งไฟกระพริบเพิ่มเติมเป็นระยะ พร้อมย้ำกรณีมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องถึงที่เกิดเหตุโดยเร็วที่สุด เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน

ส่วนในช่วง 7 วันหลังปีใหม่ จะเริ่มลดระดับการเฝ้าระวัง เพื่อเข้าสู่สภาวะปกติ เก็บข้อมูลและสรุปข้อมูลเพื่อประเมินผล เพื่อปรับปรุงแผนที่จะใช้ในช่วงเทศกาลถัดไป

Tag : กระทรวงคมนาคม อุบัติเหตุปีใหม่ เส้นทางเสี่ยงอุบัติเหตุปีใหม่ เดินทางปีใหม่