อุทาหรณ์ ซื้อโทรศัพท์มือสองในโซเชียล ได้ของไม่มีคุณภาพสูญเงิน 1.5 หมื่น

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 07:08 น.

Views

ที่ จังหวัดชลบุรี นักศึกษาสาวของเงินพ่อแม่ซื้อโทรศัพท์มือสองในโซเชียล ถูกขายโทรศัพท์ไม่มีคุณภาพ สูญเงินไปกว่า 15,000 บาท

แจ้งความถูกหลอกขายโทรศัพท์มือถือ จ.ชลบุรี
นางสาวเสาวลักษณ์ ศรีพุฒตาล อายุ 22 ปี นักศึกษาที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เสม็ด ว่าได้ติดต่อขอซื้อโทรศัพท์มือถือ ในราคา 15,300 บาท ที่ประกาศขายทางโซเชียลกับสาวประเภทสอง เนื่องจากเห็นว่าราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป โดยขอเงินพ่อแม่มาซื้อ หลังจากได้สั่งซื้อเสร็จเรียบร้อย เมื่อได้รับของมาก็ปรากฏว่าเครื่องโทรศัพท์มีปัญหา จึงได้ส่งกลับไปซ่อม และพยายามติดต่อขอให้ส่งโทรศัพท์มือถือเครื่องดังกล่าวกลับคืนมา ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้อีก จึงรู้ว่าถูกหลอก

ฝากเตือนผู้ซื้อสินค้าในโซเชียล ให้ตรวจสอบและระมัดระวังให้ดี เพราะมิจฉาชีพมีเยอะ

คนร้ายลักสร้อยคอทองคำ จ.ศรีสะเกษ
จังหวัดศรีสะเกษ มิจฉาชีพอ้างตัวเป็นหมอนวด หลอกปลดสร้อยคอทองคำ 2 สลึง ของยายวัย 80 ปี หลบหนีไป จากการสอบถาม นางเถี่ยน ใยแสง อายุ 80 ปี เล่าว่าขณะที่อยู่ในบ้านพัก หมู่ 6 ตำบลสำโรง อำเภออุทุมพรพิสัย ได้มีชายอายุประมาณ 40 ปี ขับรถเก๋งเข้ามา พร้อมทั้งเข้ามาพูดคุยตีสนิท และทำทีบีบนวดให้ กระทั่งชายคนดังกล่าวกลับไป จึงรู้ว่าสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึงหายไป เบื้องต้น นายอำเภออุทุมพรพิสัย ได้ออกหนังสือแจ้งประชาสัมพันธ์ไปยังพื้นที่ต่าง ๆ พร้อมทั้งพาตัวผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย

ประสานตำรวจสากล ล่าแก๊งแชร์ลูกโซ่ข้ามชาติ
ความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวสมาชิกเครือข่ายแก๊งแชร์ลูกโซ่ข้ามชาติ ที่ยังเหลืออีก 8 คน หลังกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ จับกุมสองสามีภรรยาที่ร่วมกับชาวต่างชาติกลุ่มนี้ หลอกลวงผู้เสียหายกว่า 1,000 คน ร่วมลงทุนซื้อหุ้นและให้หาสมาชิกเป็นทอด ๆ เพื่อแลกกับผลกำไรที่อ้างว่าได้มากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีมูลค่าความเสียหายกว่า 1,700 ล้านบาท

พันตำรวจเอกทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดี ดีเอสไอ ระบุว่าขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบถิ่นที่อยู่ที่ชัดเจนของผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ เพื่อให้พนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนคดีเสนอให้อัยการสูงสุดพิจารณา จากนั้นจะประสานไปยังตำรวจสากลหรืออินเตอร์โพล เพื่อพิจารณาออกหมายแดง ใช้ในการจับกุมตัวและส่งเป็นผู้ร้ายข้ามแดนกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย

Tag : สนามข่าว 7 สี ถูกหลอกขายโทรศัพท์ ลักสร้อยทอง แก๊งแชร์ลูกโซ่ข้ามชาติ แชร์ลูกโซ่ข้ามชาติ ลักสร้อยทอง ศรีสะเกษ