แม่น้องเมย ไม่ไปฟังผลสอบสาเหตุการเสียชีวิต

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 11:19 น.

Views

คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหารได้เชิญพ่อ แม่ และ พี่สาว ของนักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย ไปฟังผลการสอบสวนของคณะกรรมการ ทำให้มีสื่อมวลชนไปรอทำข่าวจำนวนมาก แต่ตลอดครึ่งวันเช้า ไม่พบว่ามีญาติของน้องเมย เดินทางไปรับฟัง ผลการสอบสวนจากคณะกรรมการแต่อย่างใด  ซึ่งต้องรอความชัดเจนว่า ทางกรมกิจการพลเรือนทหาร  จะทำหนังสือถึงบิดา น้องเมย เพื่อเชิญเชิญไปรับฟังสรุปผลการสอบสวนข้อเท็จจริง อีกครั้ง หรือไม่

ล่าสุด พลอากาศเอกชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหารกองบัญชาการกองทัพไทย  ประธานสรุปผลการเสียชีวิต ของนักเรียนเตรียมทหาร ภคพงษ์ หรือน้องเมย ยืนยัน พร้อมชี้แจงข้อมูล ข้อเท็จจริง และผลการสอบสวน ทั้งเอกสาร หลักฐาน ให้กับญาติของน้องเมย อย่างไรก็ตามหากทางญาติฃ ของน้องเมย ไม่ได้เดินทางมาในวันนี้ ก็จะได้ทำหนังสือนำเรียน พล.อ. ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เพื่อให้พิจารณาดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ พล.อ. ธารไชยยันต์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานแล้วว่า ครอบครัว ของน้องเมย ไม่ได้ไปรับฟังผลการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิต ของ น้องเมย ในวันนี้ และได้รายงานผลต่อ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กห. แล้ว และจะต้องพิจารณาอีกครั้งว่าจะเชิญครอบครัวของน้องเมยไปรับฟังผลการสอบสวนของกองทัพอีกหรือไม่ ทั้งนี้หากครอบครัวต้องการจะยื่นฟ้องร้องก็เป็นสิทธิ์ที่จะสามารถดำเนินการได้

Tag : น้องเมย นตท.ภคพงศ์ คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหาร ฟังผลการสอบสวน