เตือนภาคใต้ฝนตกต่อเนื่อง ระวังน้ำป่าไหลหลาก-ดินโคลนถล่ม

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

ยังมีฝนตกหนักในหลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งผลให้พื้นที่น้ำท่วมขังเดิมต้องเตรียมรับมือกับน้ำท่วมน้ำป่าไหลหลากอีกครั้ง ส่วนที่อำเภอปากพนัง ทะเลมีคลื่นลมแรง คลื่นสูงประมาณ 3 เมตร ชาวประมงเรือเล็กต้องงดออกจากฝั่ง และน้ำทะเลที่หนุนสูงทำให้มีน้ำไหลเข้าท่วมพื้นผิวการจราจรบนถนนสุขอนันต์ ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร

จังหวัดพัทลุง มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ จังหวัดต้องออกประกาศเตือนประชาชนริมเทือกเขาบรรทัดและในพื้นที่ 28 หมู่บ้าน 8 ตำบล 5 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอกงหรา อำเภอศรีบรรพต อำเภอตะโหมด อำเภอป่าพะยอม และอำเภอศรีนครินทร์ เฝ้าระวังดินโคลนถล่ม

ขณะที่คลื่นลมในทะเลเริ่มแรงอีกระลอก ประชาชนที่มีบ้านเรือนในพื้นที่ลุ่มต่ำ เขตอำเภอเมือง อำเภอควนขนุน อำเภอบางแก้ว อำเภอปากพะยูน และอำเภอเขาชัยสน ทำให้มีน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่อีกครั้ง

ที่อำเภอควนขนุน เด็กหญิงวัย 2 ขวบ พลัดตกคลองสายน้ำท่าแนะ เสียชีวิต

จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีเมฆฝนปกคลุมทั่วพื้นที่ของจังหวัด มีฝนตกในบางพื้นที่ของอำเภอวิภาวดี อำเภอไชยา และท่าชนะ แต่ไม่มีผลกระทบกับพื้นที่น้ำท่วมในอำเภอพุนพิน และอำเภอบ้านนาเดิม แต่หากฝนตกมาเพิ่มชาวบ้านในพื้นที่น้ำท่วมขังอาจได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน

ส่วนที่เกาะสมุย บริเวณหาดเฉวง เจ้าหน้าที่ต้องปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ เนื่องจากมีคลื่นลมแรง คลื่นสูง 2 - 3 เมตร ขณะที่เรือประมงขนาดเล็กต้องจอดหลบคลื่นลมเป็นจำนวนมาก ผู้ประกอบการต้องเก็บเตียง โต๊ะ เก้าอี้ ไปไว้ในจุดที่น้ำทะเลซัดมาไม่ถึง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย

Tag : ฝนตก ป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม