แจ้งเอาผิดตำรวจ สน.ดอนเมือง ไม่รับแจ้งความคดีข่มขืน

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 14:00 น.

Views

มารดา พร้อมผู้เสียหายถูกรุ่นพี่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ย่านบางเขน ข่มขืน เดินทางเข้าพบ พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขอให้ตรวจสอบการทำงานของ ตำรวจ สน.ดอนเมือง หลังไม่รับแจ้งความในคดีข่มขืน ซึ่งตนเองเป็นผู้เสียหาย และยังใช้วาจากริยาไม่สุภาพ

มารดาผู้เสียหาย เล่าว่า ลูกสาวถูกรุ่นพี่มหาวิทยาลัยเดียวกัน ซึ่งเป็นทหารข่มขืนเมื่อช่วงปลายปี 2558 หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ดอนเมือง แต่ตำรวจไม่รับแจ้ง โดยกล่าวหาว่าลูกสาวตนเองบรรลุนิติภาวะแล้ว ไม่น่าจะเป็นการถูกบังคับข่มขืน จากนั้นทางมหาวิทยาลัยได้เชิญให้ตนเองพร้อมลูกสาวเข้าไปให้ข้อมูล ซึ่งมาทราบภายหลังว่า ลูกถูกผู้บังคับบัญชาของผู้ถูกกล่าวหา ข่มขู่บังคับให้ยอมรับว่า เป็นการสมยอมทั้ง 2 ฝ่าย ไม่อย่างนั้นจะไล่ออกจากมหาวิทยาลัย และผู้ถูกกล่าวหา ยังโพสต์เฟซบุ๊กประจานลูกสาวตนเองด้วย จึงจำเป็นต้องยอมความ จนล่าสุดตำรวจได้ติดต่อออกเลขคดีให้เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2559 จึงรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม และขอให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลตรวจสอบตำรวจที่ปฏิบัติแบบนี้เข้าข่ายการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ พร้อมขอให้ช่วยเร่งรัดเรื่องคดีความ เพราะ เกรงว่าผู้ถูกกล่าวหาจะหลบหนี

พลตำรวจโทชาญเทพ เปิดเผยหลังสอบปากคำผู้เสียหายว่า ได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงตำรวจ สน.ดอนเมืองพื้นที่เกิดเหตุ และ สน.ยานนาวา หลังแม่ผู้เสียหายแจ้งความถูกคู่กรณีโพสต์เฟสบุ๊กในลักษณะหมิ่นประมาท เนื่องจากผู้เสียหายยืนยันตำรวจทั้ง 2 สน. ใช้วาจาไม่สุขภาพขณะรับแจ้งความ ส่วนคดีข่มขืนของ สน.ดอนเมือง คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้ตกลงยอมความกันเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ข้อหากักขังหน่วยเหนี่ยว ที่ สน.บางเขน ตำรวจได้ส่งฟ้องต่อศาลแล้ว โดยมีอาจารย์ที่เกี่ยวข้องรวมถึงผู้บังคับบัญชาของคู่กรณีด้วย

Tag : ผบช.น. ข่มขืน พล.ต.ท.ชาญเทพ