งง!บิลเรียกเก็บค่าน้ำประปา ยอดกว่าแสน

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 14:07 น.

Views

จากกรณีที่ นางสาว ชื่อ “ปิยะนันท์  ประชุมชัย” ได้โพสต์ภาพใบแจ้งหนี้ค่าน้ำประปา จากสำนักงานการประปา เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ระบุใบแจ้งหนี้ 1 เดือน เป็นยอดเงิน  159,151.10 บาท จึงได้นำมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนในโซเชียล  

ล่าสุดทีมข่าวจึงได้เดินทางไปสอบถามถึงกรณีที่เกิดขึ้น  นางสาวปิยะนันท์  เปิดเผยว่า พนักงานจ่ายบิลค่าน้ำได้นำบิลมาเสียบไว้หน้าบ้าน เมื่อวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนก็จับบิลมาดูตามปกติ เมื่อเห็นยอดใบแจ้งหนี้ ระบุยอดเงิน 159,151.10 บาท ก็ต้องตะลึง เพราะที่บ้านเปิดเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้ามือสอง ไม่ได้มีการใช้น้ำมาก ที่ผ่านมามีค่าใช่จ่าย ไม่เกินเดือนละ 30 บาท จึงรวบรวมสติ ปรึกษากับคนในครอบครัว คิดจะไปแจ้งในทางเทศบาลฯได้ทราบ แต่เป็นวันเสาร์ จึงนำมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก  จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์จำนวนมาก    ซึ่งหลังจากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางมาที่บ้าน เพื่อเพื่อขอบิลดังกล่าวกลับ และออกบิลใหม่ให้ในราคา เพียง 26 บาท

เมื่อคนสอบถามว่าเกิดการผิดพลาดได้อย่างไร ได้รับคำตอบเพียงว่า บิลดังกล่าวยังไม่มีผล เนื่องจากยังไม่มีการนำเครื่องออกบิล ส่งไปยังสำนักงานการประปาฯ ทั้งนี้ตนมองว่า หากผู้ที่รับบิลเป็นคนสูงอายุ หรือมีโรคประจำตัว และไม่เข้าใจ ในการออกบิล อาจจะทำให้ตกใจ และช๊อคได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ ที่ทำหน้าที่ดังกล่าวมีความรอบคอบมากกว่านี้

Tag : แพง ค่าน้ำประปา นครศรีธรรมราช บิล