ฝนฟ้าอากาศ : ลมหนาวแผ่ปกคลุมอีกระลอก อุณหภูมิลด 3-5 องศาฯ

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 20:19 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - หงส์เหนือมังกร

ลมหนาวอีกระลอกแผ่ลงมาปกคลุมในวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ติดตามในฝนฟ้าอากาศ กับคุณกมลาสน์ และแบงค์ อาทิตย์ จากละครหงส์เหนือมังกร

ซึ่งคาดว่าลมหนาวจะแผ่ลงมาอีกระลอกในวันพรุ่งนี้ ถึงวันที่ 21 ธันวาคม ทำให้ตอนบนของประเทศอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ตอนบนมีลมหนาวกำลังแรงปกคลุมให้ชื่นใจ ส่วนตอนใต้มีฝนเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ โดยมรสุมทางใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น ต้องระวังฝนกันที่นครศรีธรรมราช, พัทลุง, สงขลา, ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส, ภูเก็ต, กระบี่, ตรัง และสตูล ทะเลอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกฝั่งในระยะนี้

ขณะเดียวกัน พายุโซนร้อนไคตั๊ก ที่พัดถล่มประเทศฟิลิปปินส์ ตอนนี้กำลังเคลื่อนตัวลงทะเลจีนใต้ตอนกลาง และคาดว่าจะเข้าใกล้ประเทศมาเลเซียและภาคใต้ของไทย วันที่ 22-24 ธันวาคมนี้ เตือนพี่น้องทางใต้ให้ระวังฝนตกหนัก ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ทางตอนบนของภาคอากาศหนาว ตอนล่างเย็น อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 13-17 องศาเซลเซียส ยอดดอยต่ำสุด 2-4 องศาเซลเซียส                                              
ภาคอีสาน อากาศหนาว อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาวถึงหนาวจัด 5-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 15-17 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ตอนบนของภาคอากาศหนาว ตอนล่างอากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ มรสุมยังมีกำลังแรง มีฝนได้ 30-40% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 20-24 องศาเซลเซียส 
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย แบงค์ อาทิตย์ หงส์เหนือมังกร