เจาะประเด็นสเปเชียล : ยอมใจพ่อเฒ่าขาแดนซ์ ออกสเต็ปเทพลืมอายุ

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 17:42 น.

Views

ปิดท้ายกันที่คลิปนี้ ต้องบอกว่า ยอมใจเลยกับลีลาของพ่อเฒ่า ที่จังหวัดศรีสะเกษ เรียกว่า แย่งซีนทุกคนในงานเลยทีเดียว จนมีคนแซ็วว่า คุณตา ออกสเต็ปแดนซ์ซะจนลืมอายุจริง ๆ กับลีลการเต้นบาสโลป และเมื่อคลิปถูกเผยแพร่ มีคนเข้ามาดูกว่า 600,000 คน และแชร์กันไปเกือบหมื่นครั้งทีเดียว เพราะอะไรไปชมคลิปกันก่อน

ที่เห็น คือ คลิปการเต้นบาสโลป หรือ การเต้นรำหมู่ของประเทศลาว ที่นักเรียนโรงเรียนดวนใหญ่ร่มโพธิ์ทอง จังหวัดศรีสะเกษ มาเต้นโชว์กันในงานตลาดประชารัฐ นักเรียนแต่ละท่านก็รุ่นพ่อ ๆ แม่ ๆ เราทั้งนั้น ไม่ใช่อะไร เพราะที่นี่เป็นโรงเรียนผู้สูงอายุประจำตำบล แต่แม้จะสูงวัย แต่โอ้โห ดูลีลาแล้วยอมใจจริง ๆ คุณผู้ชม คุณตาท่านหนึ่งที่สวมกางเกงยีนส์นี่แหละ วาดลีลาออกสเต็ปขาร็อก จนแย่งซีนทุกคนในงานเลยทีเดียว เห็นอินเนอร์แรงแบบนี้ คุณลุงคนข้าง ๆ เลยอดแอบมองไม่ได้ อยากจะลอกเลียนแบบ ออกสเต็ปมันส์ ๆ กับเค้าบ้าง

ทีมข่าวเราบุกถึงตัวคุณตาละเอียด อายุ 68 ปี คุณตาเผยว่า ด้วยนิสัยเป็นคนชอบเต้น เวลาได้ยินเสียงเพลง มันหยุดใจไว้ไม่อยู่ ต้องขยับตามจังหวะ แล้วท่ามันจะมาเอง

พูดคุยอยู่กับนักข่าว คุณตา ก็ดูนิ่ง ๆ เงียบ ๆ ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ยว่า เป็นสายแดนซ์ แต่ไหน ๆ ช่อง 7 สีมาแล้ว จะให้คุณตาละเอียด นิ่ง ๆ ไว้ฟอร์มไม่ได้ เลยขอให้คุณตาโชว์สเต็ปให้ดูหน่อย ไปชมกันเลย

องค์การบริหารส่วนตำบลดวนใหญ่ เผย วันนั้นก็มีกิจกรรมของนักเรียนอีกหลายโรงเรียน แต่จุดสนใจ กลับมาอยู่ที่ลีลาของคุณตาละเอียด ถือว่า เป็นขาประจำช่วยงานจิตอาสาอยู่ตลอด ทั้งร้องเพลง และแดนซ์กระจายเป็นที่รักของทุก ๆ คนในชุมชนเลยทีเดียว

นี่แหละคุณผู้ชม การวาดลีลาขาแดนซ์ของคุณตา ถือว่า ได้ออกกำลังกายไปในตัว ได้ยืดเส้นยืดสาย และสิ่งสำคัญเมื่อร่างกายแข็งแรง ก็จะนำไปสู่สุขภาพจิตที่ดี เรียกว่า งานนี้แข็งแรงทั้งกายและใจ ต้องยกให้เป็นคู่บ่าวขาเลาะเลยทีเดียว
              
ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อบต.ดอนใหญ่, Youlike(คลิปเด็ด)

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล พ่อเฒ่าขาแดนซ์ ขาแดนซ์