อุณหภูมิในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน หลายจังหวัดลดลงฮวบ มีหมอกปกคลุม

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 16:26 น.

Views

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้นักท่องเที่ยวไปรอชมทะเลหมอกที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน แต่ผิดหวัง เพราะท้องฟ้าปิด ส่วนอุณหภูมิยังทรงตัวเท่ากับเมื่อวานนี้ วัดได้ 8 องศาเซลเซียส ยอดดอย 7 องศาเซลเซียส

สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก นักท่องเที่ยวไปกางเต็นท์พักค้างแรมท้าลมหนาวรอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมวิวค้อเดียวดาย ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ซึ่งดวงอาทิตย์ขึ้นจากฝั่งประเทศลาว ทำให้เห็นวิวของ 2 ประเทศ              

ส่วนพื้นราบในจังหวัดเชียงราย อุณหภูมิลดลงเหลือ 13 องศาเซลเซียส และมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความสวยงามของวัดร่องขุ่น ต่อเนื่อง เพราะอยากชมความสวยงามด้านพุทธศิลป์

จังหวัดพะเยา อุณหภูมิพื้นราบเหลือ 13 องศาเซลเซียส ชาวบ้านต้องออกกำลังกายอบอุ่นร่างกายริมกว๊านพะเยา ส่วนดอยภูลังกา เหลือ9 องศาเซลเซียส

เช่นเดียวกับอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยวไปพักค้างแรมได้ท้าลมหนาวตามตั้งใจ หลังอุณหภูมิลดต่ำเหลือ 8 องศาเซลเซียส หลายคนต้องหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาสวมใส่กันอย่างเต็มที่

ที่ยอดภูเรือ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต อุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 4 องศาเซลเซียส และมีหมอกปกคุมไปทั่วบริเวณ ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะเซลฟีท่ามกลางสายหมอก

จังหวัดขอนแก่น เปิดงานพรรณไม้นานาชาติที่สวนสุขภาพบึงทุ่งสร้าง โดยการเนรมิตพื้นที่ให้เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ พร้อมกิจกรรมดนตรีในสวนและการประกวดวาดภาพ

นักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่ไปชมสวนดอกไม้เมืองหนาวภายในสวนภูมิพฤกษา อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา และเลือกซื้อผักปลอดสารพิษผลไม้เมืองหนาว อาทิ สตรอว์เบอร์รี กลับเป็นของฝาก

ที่จังหวัดสุรินทร์ อุณหภูมิลดฮวบเหลือเพียง 14 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ผู้สูงอายุและเด็กเล็กที่ทนสภาพอากาศหนาวเย็นไม่ไหวต้องผิงไฟช่วยคลายหนาว ซึ่งมีการแจ้งเตือนให้ดับไฟทุกครั้งก่อนจะเข้านอนพักผ่อน เพื่อป้องกันไฟลุกไหม้บ้านเรือน