ลมหนาวระลอก 2 พัดมาอีกต่อเนื่องพรุ่งนี้ อากาศเย็นลงอีก 3-5 องศา

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 16:26 น.

Views

มวลอากาศเย็นกำลังแรง ได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ เป็นลมหนาวรอบใหม่ ที่พัดมาอีกระลอกหนึ่ง ทำให้อากาศที่หนาวอยู่แล้วในตอนนี้ จะหนาวเย็นต่อเนื่อง เย็นลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส ในช่วงวันที่ 19 - 21 ธันวาคมนี้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑลด้วย

นายสุรพงษ์ สารปะ ผู้อำนวยการส่วนพยากรณ์อากาศกลาง เผยวันนี้ อุณหภูมิต่ำสุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร วัดได้ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง 19.2 องศาเซลเซียส คนกรุงเทพฯ ได้สัมผัสลมหนาวกันแล้วถ้วนหน้า และเป็นครั้งแรกของปี ที่อุณหภูมิลดต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียสในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อย่างเช่น นนทบุรี ปทุมธานี วันนี้ช่วงประมาณ 7 โมงเช้า ก็วัดได้ประมาณ 18.5 -19 องศาเซลเซียส

ลมหนาวรอบเก่า ยังไม่ทันจางหาย ตอนนี้ จากแผนที่อากาศ จะเห็นลมหนาวระลอกใหม่กำลังแรง แผ่เสริมเข้ามาแทนที่ ทำให้พรุ่งนี้เป็นต้นไป ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลอากาศจะหนาวเย็นลงอีก อุณหภูมิจะลดลงได้ 1- 3 องศาเซลเซียส และลมหนาวรอบนี้ จะอยู่ไปถึงวันที่ 21 ธันวาคม คนกรุงเทพฯ ยังฉลองความหนาวเย็นได้อีกหลายวัน กรมอุตุนิยมวิทยา ขอให้ประชาชน ดูแลรักษาสุขภาพจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงด้วย

อย่างไรก็ตาม อิทธิพลจากลมหนาวทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ โดยเฉพาะอ่าวไทยตอนล่าง มีคลื่นสูง 2-3 เมตร จอให้ขอให้ประชาชนภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ระวังอันตรายจากคลื่นซัดฝั่ง ชาวเรือควรระวังการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

Tag : อากาศหนาว กรุงเทพอากาศหนาว