สั่งสอบด่วน กวดวิชาเถื่อนติวเข้าโรงเรียนดัง ใช้ความรุนแรงกับเด็ก

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 16:26 น.

Views

กรณีผู้ปกครองรายหนึ่งร้องเรียนขอให้ตรวจสอบสถาบันติวแห่งหนึ่งที่เปิดสอน ผิดกฎกระทรวงศึกษาธิการ และโฆษณาชวนเชื่อว่า ติวเข้า ป.1 โรงเรียนที่มีชื่อเสียง แล้วลูกจะสอบติด พอจ่ายเงินไป ก็ไม่ได้ใบเสร็จรับเงิน ใช้ความหวังของพ่อ-แม่มาเป็นช่องทางทำมาหากิน และยังใช้ความรุนแรงควบคุมพฤติกรรมเด็ก เรียกร้องขอให้กระทรวงศึกษาธิการ และกรมสรรพากร ตรวจสอบ

เรื่องนี้ นายพะโยม ชิณวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน หรือ สช. ระบุว่า ได้ตรวจสอบพบเป็นโรงเรียนกวดวิชา แห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เช่าอาคารบนถนนพญาไท และไม่ได้จดทะเบียนเป็นโรงเรียนกวดวิชาอย่างถูกต้อง เข้าข่ายเป็นโรงเรียนกวดวิชาเถื่อน ที่สช.เตรียมส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบอย่างเร่งด่วน เท่าที่ทราบ เงินที่เก็บไปค่าคอร์สเรียน ไม่ได้ติวเข้มเข้าป.1 โรงเรียนดังอย่างเดียว ด้วยความเป็นเด็กเล็ก 4-5 ขวบ ก็จะมีค่าฝึกทักษะและพัฒนาการเด็กด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ในระเบียบปฏิบัติ การเปิดโรงเรียนกวดวิชาสอนเด็กตั้งแต่ 7 คนขึ้นไป ต้องจดทะเบียนกับสช.ให้ถูกต้อง และรายงานแจกแจงอัตราค่าเรียกเก็บเงินค่าเรียนพิเศษมาด้วย

ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไป ยังครูของโรงเรียนกวดวิชาแห่งนี้ ที่ถูกร้องเรียนผ่านทางโซเชียลมีเดีย แต่ครู ไม่รับสาย  แต่ในเพจเฟสบุ๊ก ยังเปิดอยู่และมีการโพสต์รับสมัครเด็กสอบเข้าป.1 จำนวนมาก มีการเปิดสอบพรีเทสต์ และแนะแนวปฏิทินการสมัครสอบให้เด็กและผู้ปกครอง

Tag : กวดวิชาเถื่อน สอนพิเศษ