พบพิรุธปล้นเผารถทัวร์ จ.ยะลา ตั้งข้อสังเกตพนักงานรถมีส่วนรู้เห็น

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 16:26 น.

Views

จากเหตุคนร้ายก่อเหตุวางเพลิงเผารถยนต์โดยสารของบริษัทสยามเดินรถ (เบตง-กรุงเทพฯ) หมู่5 ตำบลและอำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ได้รับความเสียหายทั้งคัน โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เมื่อวานนี้นั้น

พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่  4 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อยู่ระหว่างดำเนินการเรียกชาวบ้าน ในบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุมาสอบปากคำอย่างละเอียด ทั้งกรณีคนร้ายตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ รวมถึงพนักงานรถทัวร์ เพื่อทราบเบาะแสคนร้าย พร้อมตั้งข้อสังเกตอาจมีส่วนรู้เห็นกับกลุ่มคนร้ายปล้นเผารถทัวร์

พร้อมกันนี้ได้สั่งให้ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ พักราชการ และตั้งกรรมการสอบสวน เพื่อรอการปลด ด้วย สำหรับพฤติกรรมของคนร้าย มุ่งประสงค์ต่อการทำลายทรัพย์สินเป็นหลัก โดยยังคงต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง ทำลายความเชื่อมั่น ภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจจากการพัฒนาตามโครงการ สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ของรัฐบาล

พลเอกประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวในเรื่องนี้ว่า ส่วนตัวไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ต่อจากนี้ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นพร้อมระบุการเผารถทัวร์ไม่ใช่การเปลี่ยนยุทธวิธีก่อเหตุ   เพราะในอดีตก็เคยมีการก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้  

วันนี้ รถทัวร์ทั้ง 3 บริษัท ในพื้นที่อำเภอเบตง ได้แก่ บริษัทสยามเดินรถ,บริษัทปิยะรุ่งเรืองทัวร์ และ บริษัทขนส่งจำกัด 999 นั้น หยุดให้บริการชั่วคราว โดยเปลี่ยนเป็นรถตู้รับ-ส่ง ผู้โดยสาร เบตง-เมืองยะลา แทน เพื่อขึ้นรถทัวร์เดินทางต่อ ซึ่งผู้โดยสารไม่รู้สึกหวาดกลัว ยังใช้ชีวิตตามปกติ

Tag : ปล้นเผารถทัวร์