กระดานข่าว : คาดสหรัฐฯ ต่อ GSP สิ้นปีนี้ และข่าวอื่นๆ

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 17:56 น.

Views

คาดสหรัฐฯ ต่อ GSP สิ้นปีนี้
กระทรวงพาณิชย์ ระบุสหรัฐฯ มีแนวโน้มต่ออายุสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากร หรือ GSP ที่จะหมดลงสิ้นปีนี้ หลังกลุ่มประเทศผู้ได้รับ GSP นำโดยไทยโน้มน้าวให้สหรัฐฯ ต่ออายุ GSP ออกไปอีก 3 ปี โดยมีสัญญาณที่ดีในปีนี้ แต่ระยะเวลาการต่ออายุยังไม่ชัดเจน เพราะสหรัฐฯ ยังต้องคำนวณเพื่อจัดสรรงบประมาณที่จะใช้ในโครงการ

กระทรวงคมนาคมสั่งเดินหน้าท่าเรือแหลมฉบัง เฟส 3
กระทรวงคมนาคม สั่งการท่าเรือแห่งประเทศไทย เร่งเดินหน้าโครงการก่อสร้างท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 ตั้งเป้าหมายให้ท่าเรือแหลมฉบัง เป็นท่าเรือใหญ่อันดับ 2 ของอาเซียน รองจากท่าเรือสิงคโปร์ คาดจะเปิดประมูลได้ปีหน้าและให้จัดทำแผนลดปริมาณการขนถ่ายสินค้าที่ท่าเรือกรุงเทพฯ เพื่อแก้ปัญหาจราจร

ให้ของขวัญชาวประมงรับซื้อเรือเก่า 1,900 ลำ
รัฐบาลเตรียมรับซื้อเรือประมง 1,900 ลำที่ยกเลิกทำประมงแล้ว โดยจะขออนุมัติงบจากคณะรัฐมนตรีก่อน 27 ธันวาคมเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ชาวประมงเผยเป็นส่วนหนึ่งในการบังคับใช้กฎหมายประมงนอกน่านน้ำ นำไปสู่การแก้ปัญหาประมงผิดกฎหมาย และปลดล็อกใบเหลืองของสหภาพยุโรปต่อไป

กอช.เตือนสมาชิกส่งเงินออมก่อนสิ้นปี
กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช.เตือนสมาชิกกองทุนเร่งส่งเงินออมก่อนสิ้นปีนี้ จะได้รับเงินสมทบเต็มอัตราจากภาครัฐ โดยควรส่งเงินออมให้ได้อย่างน้อยปีละ 1,200 บาท ส่วนสมาชิกอายุ 50 ปี ขึ้นไป ควรส่งเงินออมเต็มเพดานสิทธิ์ ปีละ 13,200 บาท เพื่อให้มีสิทธิ์รับเงินบำนาญตลอดชีพ ซึ่งยอดเงินส่งเข้ากองทุนสามารถหักลดหย่อนภาษีได้เต็มจำนวน

งาน OTOP CITY 2017 เริ่มแล้ว
งาน OTOP  CITY  2017 งานแสดงสินค้าเพื่อส่งเสริมกลุ่มผู้ผลิตผู้ประกอบการโอทอปที่มีศักยภาพและมีคุณภาพ เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ธันวาคม ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี เป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดและเพิ่มรายได้แก่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการนำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับฐานราก ตั้งเป้ายอดจำหน่าย 1,200 ล้านบาท

ระบบไฟฟ้าที่สนามบิน แอตแลนตา ใช้ได้แล้ว
ระบบไฟฟ้าที่สนามบิน "ฮาร์ทสฟิลด์-แจ็กสัน" ในเมืองแอตแลนตาของสหรัฐฯ กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว หลังไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ ยาวนานเกือบ 11 ชั่วโมงทำให้เที่ยวบินกว่า 1,000 เที่ยวถูกยกเลิกหรือล่าช้า ผู้โดยสารตกค้างจำนวนมาก สาเหตุสันนิษฐาน ว่าอาจเกิดจากไฟไหม้บริเวณสถานีใต้ดินทำให้สถานีไฟฟ้าย่อยที่ส่งกระแสไฟมายังสนามบินแห่งนี้ได้รับผลกระทบไปด้วย

Tag : กระดานข่าว คาดสหรัฐฯ ต่อ GSP สิ้นปีนี้ ท่าเรือแหลมฉบัง เฟส 3 ของขวัญชาวประมง รับซื้อเรือเก่า งาน OTOP CITY 2017 กอช