มทภ.4 สั่งลงโทษ ผญบ.เหตุปล้นเผารถทัวร์ที่ยะลา

วันที่ 18 ธ.ค. 2560 เวลา 18:10 น.

Views

พลโทปิยวัฒน์  นาควานิช  แม่ทัพภาคที่4  และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า  กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายดักปล้นรถทัวร์ สายเบตง-กรุงเทพฯ แล้วจุดไฟเผา เหตุเกิดบนถนนสาย 410 ยะลา-เบตง  อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา  ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบสวน 1 คน  ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำว่าเกี่ยวโยงไปยังกลุ่มใดบ้าง  และยังเตรียมเชิญผู้ต้องสงสัยอีกหลายคนเข้าให้ปากคำ

นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ตั้งข้อสังเกตถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุ ว่า  รถทัวร์โดยสารคันเกิดเหตุ เคยประสบเหตุคนร้ายวางระเบิดล้อยางรถยนต์มาแล้วเมื่อปี  2557 โดยเหตุเกิดขึ้นในเส้นทางสายเดียวกัน  และจุดเกิดเหตุห่างกันไม่มากนัก โดยมีพนักงานขับรถ และเด็กรถคนเดียวกันกับที่ประสบเหตุในครั้งนี้  และได้รับเงินค่าชดเชยไปแล้ว ที่สำคัญเหตุใดพนักงานขับรถ และเด็กรถจึงไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับคนร้ายเลย รวมทั้งชนิดของอาวุธปืนที่คนร้ายใช้

ทั้งนี้จะเชิญตัวผู้ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมาสอบปากคำ เพราะเชื่อว่าน่าจะมีข้อมูลสำคัญที่จะเชื่อมโยงไปยังกลุ่มคนร้ายได้ อย่างไรก็ ตาม ขณะนี้ได้สั่งพักราชการผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เกิดเหตุแล้ว  พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน  เพื่อรอการปลด  เนื่องจากหลังเกิดเหตุเมื่อมีการสอบถามข้อมูลไปยังผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งรับผิดชอบ พื้นที่กลับไม่ได้รับคำตอบ และไม่ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่   ทั้ง ๆ ที่ผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ ต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบ กับตำรวจ และทหาร เพราะทุกส่วนต้องบูรณาการทำงานร่วมกัน

Tag : มทภ.4 สั่งพักราชการ ผญบ. ในพื้นเกิดเหตุเผารถทัวร์ จ.ยะลา