เศร้า! เผยจดหมายสุดท้ายของ จงฮยอน SHINee บอกผมเถอะว่าทำได้ดีแล้ว

วันที่ 19 ธ.ค. 2560 เวลา 10:22 น.

Views

จากกรณีไอดอลหนุ่ม คิม จงฮยอน บอยแบนด์เกาหลีใต้วงชายนี่ (SHINee) เสียชีวิตกะทันหันจากการฆ่าตัวตายด้วยการรมแก๊สพิษในห้องพัก ซึ่งพี่สาวของจงฮยอนเปิดเผยว่าเจ้าตัวได้ส่งข้อความหาก่อนฆ่าตัวตาย ใจความดังนี้ "ชีวิตยากลำบากมาก ได้โปรดให้ผมไปเถอะ ช่วยบอกทุกคนว่าผมทรมาน นี่คือคำอำลาสุดท้ายของผม" แม้จะรีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบแต่ช่วยชีวิตไว้ไม่ทัน

ล่าสุดโลกออนไลน์ได้ส่งต่อข้อความจากผู้ใช้อินสตาแกรม run_withthewolf  ที่คาดว่าเป็นเพื่อนของจงฮยอน โดยผู้โพสต์บอกว่าจงฮยอนอยากให้เขาโพสต์จดหมายนี้และได้อนุญาตจากครอบครัวของจงฮยอนให้เปิดเผยแล้ว ซึ่งเนื้อความในจดหมายบ่งบอกถึงอาการโรคซึมเศร้าอย่างชัดเจน ระบุรายละเอียดดังนี้ "ข้างในตัวผมแตกสลาย ความเศร้าค่อยๆกลืนกินผมช้ามันๆจนมันครอบงำผมทั้งหมด และผมก็ไม่สามารถเอาชนะมันได้ ผมเกลียดตัวเอง มันไม่มีคำตอบในความทรงจำของผมไม่ว่าผมจะร้องไห้หรือกรีดร้องมากเท่าไร ผมอยากจะหยุดหายใจแทนที่จะหายใจด้วยความเจ็บปวด

ผมถามตัวผมเองว่าใครจะรับผิดชอบตัวผมได้  มันมีแค่คุณเท่านั้น ผมโดดเดี่ยว มันง่ายที่จะพูดว่าจะจบมัน แต่มันยากที่จะจบมัน ผมมีชีวิตอยู่กับปัญหานี้ ผมอยากจะหนีมันใช่ผมอยากจะหนีไป  หนีจากตัวผมเอง จากคุณ ผมถามว่าใครอยู่ตรงนั้น มันเป็นผมเอง ผมถามอีกครั้งก็ยังเป็นผม และถามอีกครั้งก็ยังเป็นผมเอง ทำไมผมลืมมันอยู่เรื่อย มันเป็นเพราะตัวของผมเอง ผมเข้าใจแล้ว ในท้ายที่สุด ทั้งหมดมันเป็นความผิดของผมเอง

ผมอยากจะให้ใครสักคนรู้แต่ไม่มีใครรู้เลย ไม่มีใครเห็นผม ไม่รู้ว่าผมอยู่ตรงนั้น ผมถามว่าทำไมผมถึงต้องมีชีวิตอยู่ แค่เพียงเพราะทุกคนยังมีชีวิตอยู่ ผมเหนี่อยที่จะถามว่าทำไมผมถึงไม่ตาย ผมจมอยู่กับความเจ็บปวดและกังวล ผมไม่เคยเรียนรู้ว่าจะเปลี่ยนความเจ็บปวดที่น่าเบื่อนี้เป็นความสุขได้อย่างไร ความเจ็บปวดคือความเจ็บปวด อย่าทำแบบนั้น ผมสั่งตัวเองให้พูด ทำไม ทำไมผมถึงไม่สามารถทำอย่างที่ผมต้องการได้ถึงท้ายที่สุด


ผมเหนื่อยที่จะหาทางออกว่าทำไมผมถึงเจ็บปวด ผมรู้ดีว่าทำไม ผมเจ็บปวดเพราะตัวของผมเอง ทุกอย่างมันเป็นความผิดของผม ครูครับคุณกำลังฟังคำพูดเหล่านี้ไหม ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ผมคิดว่ามันง่ายที่จะเป็นหมอเมื่อเขาโทษบุคลิกของผมด้วยเสียงอ่อนโยน มันน่าแปลกใจมากที่พบว่าทำไมถึงเจ็บปวดมากขนาดนี้ คนที่ลำบากกว่าผมยังมีชีวิตได้เลย คนที่อ่อนแอกว่าผมยังอยู่ได้เลย ผมว่าไม่ใช่แบบนั้นหรอก ไม่มีใครเจออะไรที่มันยากเท่าผม ไม่มีใครอ่อนแอกว่าผมแต่ผมยังมีชีวิตอยู่

ผมถูกขอให้มีชีวิตอยู่เป็นร้อยๆครั้ง แต่มันไม่ใช่เพื่อผมหรอกมันเพื่อคุณต่างหาก ผมอยากให้มันเป็นแบบนี้สำหรับผม ได้โปรดอย่าพูดอะไรที่คุณไม่รู้ อยากจะรู้ว่าทำไมผมถึงเจ็บปวด? กี่ครั้งที่คุณถามผม ทำไมผมเจอแต่อะไรแย่ๆมันจะยากแค่ไหนกัน มันจำเป็นต้องดราม่ามากกว่านี้? มันจำเป็นต้องมีเรื่องมากกว่านี้หรอ? ผมบอกคุณไปแล้วว่าทำไม คุณไม่ได้ฟังเหรอ ผมก้าวข้ามมันแล้ว และมันไม่ได้ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ มันไม่ใช่ที่ของผมที่จะต่อสู้กับโลก มันไม่ใช่ชีวิตผมที่จะให้โลกรู้ ทุกๆอย่างมันยาก การต่อต้าน การตีกัน การกลายมาเป็นที่รู้จักมันยาก

ทำไมผมถึงเลือกมันเหรอเพราะมันสนุกไงล่ะ จนถึงตอนนี้ผมทนมันได้ ไม่ต้องมีคำพูดอื่นขอแค่บอกว่า "คุณทำได้ดีแล้ว" เพียงเท่านี้ก็เพียงพอบอกผมว่า ผมทำมันได้ดีแล้ว แม้ว่าคุณจะไม่สามารถยิ้มหรือหัวเราะได้ อย่าส่งผมด้วยการกล่าวโทษผมเลย บอกผมว่าผมทำงานหนักมาก ผมทำงานหนักมากจริงๆ ลาก่อน..."


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากอินสตาแกรม : run_withthewolf,jonghyun.948


 

. 종현과 마지막 인사를 하고 왔어요. 웃고 있는 영정사진을 보고서도 저는 여전히 종현이가 제게 다가와 이 모든 게 꿈이었던 것처럼 웃어줄 것 같았습니다. 얼마 전부터 종현이는 제게 어둡고 깊은 내면의 이야기들을 하곤 했어요. 매일같이 많이 힘들었던 것 같아요. 불안한 생각이 들어 가족들에게도 알리고 그의 마음을 잡도록 애썼는데 결국엔 시간만 지연시킬 뿐 그 마지막을 막지 못했습니다. 아직도 이 세상에 그가 없다는 게 믿어지지 않고 너무 괴롭습니다. 지금도 이 글을 올리는게 맞는 건지 겁도 나지만 종현이 본인이 세상에서 사라지면 이 글을 꼭 직접 올려달라고 부탁을 했어요. 이런 날이 오지 않길 바랐는데... 가족과 상의 끝에, 그의 유언에 따라 유서를 올립니다. 분명 저에게 맡긴 이유가 있을 거라고 생각해요. 논란이 있을 거란 걱정도 하고 있습니다. 하지만 그마저도 예상하고 저에게 부탁을 했을 거란 생각에 제가 종현이를 위해 할 수 있는 마지막 일을 해야겠다고 결정했습니다. 이제라도 종현이 혼자가 아니었다는 것을 알아주길 바라요. 그리고 수고했다고...정말 잘했다고... 잘 참아줘서 고맙다고 얘기해주세요... 아름다운 종현아 정말 많이 사랑해 앞으로도 많이 사랑할게. 그곳에서는 부디 아프지 않고 평안하기를 바라. . . 유서 전문입니다. . . 난 속에서부터 고장났다. 천천히 날 갉아먹던 우울은 결국 날 집어삼켰고 난 그걸 이길 수 없었다. 나는 날 미워했다. 끊기는 기억을 붙들고 아무리 정신차리라고 소리쳐봐도 답은 없었다. 막히는 숨을 틔어줄 수 없다면 차라리 멈추는게 나아. 날 책임질 수 있는건 누구인지 물었다. 너뿐이야. 난 오롯이 혼자였다. 끝낸다는 말은 쉽다. 끝내기는 어렵다. 그 어려움에 여지껏 살았다. 도망치고 싶은거라 했다. 맞아. 난 도망치고 싶었어. 나에게서. 너에게서. 거기 누구냐고 물었다. 나라고 했다. 또 나라고 했다. 그리고 또 나라고했다. 왜 자꾸만 기억을 잃냐 했다. 성격 탓이란다. 그렇군요. 결국엔 다 내탓이군요. 눈치채주길 바랬지만 아무도 몰랐다. 날 만난적 없으니 내가 있는지도 모르는게 당연해. 왜 사느냐 물었다. 그냥. 그냥. 다들 그냥 산단다. 왜 죽으냐 물으면 지쳤다 하겠다. 시달리고 고민했다. 지겨운 통증들을 환희로 바꾸는 법은 배운 적도 없었다. 통증은 통증일 뿐이다. 그러지 말라고 날 다그쳤다. 왜요? 난 왜 내 마음대로 끝도 못맺게 해요? 왜 아픈지를 찾으라 했다. 너무 잘 알고있다. 난 나 때문에 아프다. 전부 다 내 탓이고 내가 못나서야. 선생님 이말이 듣고싶었나요? 아뇨. 난 잘못한게 없어요. 조근한 목소리로 내성격을 탓할때 의사 참 쉽다 생각했다. 왜 이렇게까지 아픈지 신기한 노릇이다. 나보다 힘든 사람들도 잘만 살던데. 나보다 약한 사람들도 잘만 살던데. 아닌가보다. 살아있는 사람 중에 나보다 힘든 사람은 없고 나보다 약한 사람은 없다. 그래도 살으라고 했다. 왜 그래야하는지 수백번 물어봐도 날위해서는 아니다. 널위해서다. 날 위하고 싶었다. 제발 모르는 소리 좀 하지 말아요. 왜 힘든지를 찾으라니. 몇번이나 얘기해 줬잖아. 왜 내가 힘든지. 그걸로는 이만큼 힘들면 안돼는거야? 더 구체적인 드라마가 있어야 하는거야? 좀 더 사연이 있었으면 하는 거야? 이미 이야기했잖아. 혹시 흘려들은 거 아니야? 이겨낼 수있는건 흉터로 남지 않아. 세상과 부딪히는 건 내 몫이 아니었나봐. 세상에 알려지는 건 내 삶이 아니었나봐. 다 그래서 힘든 거더라. 부딪혀서, 알려져서 힘들더라. 왜 그걸 택했을까. 웃긴 일이다. 지금껏 버티고 있었던게 용하지. 무슨 말을 더해. 그냥 수고했다고 해줘. 이만하면 잘했다고. 고생했다고 해줘. 웃지는 못하더라도 탓하며 보내진 말아줘. 수고했어. 정말 고생했어. 안녕.

A post shared by 9 (@run_withthewolf) on

 

A post shared by @jonghyun.948 on

Tag : จงฮยอน โรคซึมเศร้า จงฮยอน SHINee คิมจงฮยอน