วงจรปิดจับชัด! คนร้ายย่องงัดตู้บริจาคกวาดเงินทำบุญสร้างพระเกลี้ยง

วันที่ 20 ธ.ค. 2560 เวลา 07:22 น.

Views

จังหวัดสุพรรณบุรี คนร้ายงัดตู้บริจาคเงินวัด ขโมยเงินที่ชาวบ้านนำมาทำบุญสร้างพระไปจนหมดเกลี้ยง

คนร้ายงัดตู้รับบริจาค จ.สุพรรณบุรี
กล้องวงจรปิดจับภาพ คนร้ายสวมหมวกและผ้าคลุมศีรษะ ลงมือก่อเหตุงัดตู้บริจาคเงินวัดปู่บัว ตำบลสนามชัย อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ในช่วงเวลาเช้ามืด ก่อนขโมยเงินในตู้บริจาคหลบหนีไป

จากการสอบถาม กรรมการวัด เล่าว่า เจ้าอาวาสวัดได้พบเห็นตู้บริจาคถูกงัด จึงแจ้งกรรมการวัดเข้าตรวจสอบ ก็พบว่ากล้องวงจรปิดถูกคนร้ายหันก้มต่ำลงมาตรงพื้น ส่วนตู้บริจาคถูกคนร้ายงัดกุญแจ 2 ตู้ แล้วขโมยเงินไปจนหมดเกลี้ยง คาดว่าประมาณ 2,000-3,000 บาท โดยเงินในตู้บริจาคนี้เป็นเงินที่ชาวบ้านตั้งใจทำบุญสร้างพระ และจะนำมาประดิษฐานบนฐานใหญ่ในวันปีใหม่ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ชาวบ้านต่างก็รู้สึกเสียใจ เบื้องต้น ตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

คนร้ายขโมยต้นผ้าป่า จ.อุดรธานี
จังหวัดอุดรธานี ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เข้าตรวจสอบภายในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านคำกลิ้ง หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุใช้ถังดับเพลิง ทุบกระจกเข้าไปขโมยต้นผ้าป่า ที่เกิดเหตุพบถังดับเพลิงตกอยู่ กระจกประตูแตกเสียหาย ต้นผ้าป่าถูกขโมยไป มีธนบัตรใบละ 20 บาท 2 ใบ ตกหล่นอยู่ที่พื้นที่ 

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฯ เล่าว่า ต้นผ้าป่าเป็นของนักศึกษาที่มาฝึกงาน นำมาให้ประชาชนได้ร่วมกันทำบุญสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญ โดยคาดว่าจะมีเงินทำบุญอยู่ประมาณ 1,500 บาท เบื้องต้น ตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

จับคนร้ายงัดกุฏิพระสงฆ์ จ.ชัยภูมิ
จังหวัดชัยภูมิ ตำรวจ สภ.เนินสง่า จับกุมตัว นายธนกฤต ทาจันอัด อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ภายในวัด สืบเนื่องจากเจ้าอาวาสวัดสุทธิวนาราม ตำบลฉิมพลี อำเภอเนินสง่า ได้พบว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักเงินในตู้บริจาควัด และถอดกล้องวงจรปิดโยนทิ้งไว้หลังวัด รวมทั้งทุบทำลายเครื่องเก็บข้อมูลกล้องวงจรปิดพังเสียหาย จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจให้จับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี สำหรับคนร้ายเคยเข้ามาก่อเหตุและถูกจับได้มาแล้วหลายครั้ง แต่เจ้าอาวาสเมตตา ไม่เอาความ ขอให้กลับตัวกลับใจ แต่ก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพก่อเหตุขโมยเงินเงินในตู้บริจาคและเงินในกุฏิพระลูกวัดมาแล้ว 5 ครั้ง เงินที่ได้นำไปซื้อยาเสพติดและสุรา

Tag : สนามข่าว 7 สี งัดตู้รับบริจาค ขโมยต้นผ้าป่า งัดกุฏิพระ งัดกุฏิ ขโมยเงินบริจาควัด