เตือนชาวนครศรีธรรมราช รับมือมรสุมระลอกใหม่ ฝนตกหนักเสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน

วันที่ 22 ธ.ค. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

จังหวัดนครศรีธรรมราช ทะเลมีคลื่นลมแรงกว่าวานนี้  โดยเฉพาะที่ริมฝั่งอำเภอท่าศาลา ปากพนัง และหัวไทร ชาวประมงพื้นบ้านนำเรือประมงกลับเข้าฝั่ง จอดไว้บนชายหาดเพื่อความปลอดภัย ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช  ประกาศเตือนประชาชนให้เตรียมรับมือมรสุมระลอกใหม่ ที่จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ รวมทั้งประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ราบเชิงเขา  เตรียมรับมือกับภัยธรรมชาติ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีฝนตกต่อเนื่อง มีปริมาณน้ำสะสมตามแหล่งต่างๆ มาก หากมีฝนตกลงมาเพิ่ม อาจทำให้เกิดภาวะน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลัน ส่วนชาวประมงที่อาศัยอยู่ริมชายฝั่งอ่าวไทย ให้ระมัดระวังการเดินเรือ เรือเล็กให้งดออกจากฝั่ง

ส่วนที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เรือโดยสารขนาดใหญ่ที่ให้บริการไปตามเกาะต่างๆ เริ่มเปิดเดินเรือบางช่วง นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เริ่มเดินทางกันมากขึ้นกว่าวานนี้  ที่เกาะสมุย พ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการ ตามชายหาดเฉวง เริ่มนำสินค้ามาวางขายนักท่องเที่ยว และเปิดบริการกิจกรรมทางน้ำต่างๆ หลังมีนักท่องเที่ยวออกมาท่องเที่ยวกันมากขึ้น

ส่วนที่จังหวัดสงขลา บริเวณชายฝั่งทะเล ยังคงมีคลื่นลมแรงอย่างต่อเนื่อง  คลื่นสูง 2 - 4 เมตร ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ ฝั่งตะวันออก เตือนประชาชนที่อาศัยริมชายฝั่งทะเล ระมัดระวังอันตรายจากลมแรงและคลื่นซัดเข้าหาฝั่ง ชาวประมงเดินเรือด้วยความระมัดระวัง  เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งถึงวันที่ 24 ธันวาคม ถนนเลียบชายหาดสายสงขลา-นาทับ ถูกคลื่นซัดพังเสียหาย เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ต้องนำป้ายมาติดเตือน ให้ผู้ใช้เส้นทางเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ  ส่วนบริเวณแหล่งท่องเที่ยวหาดชลาทัศน์และหาดสมิหลา เทศบาลนครสงขลา ได้ติดธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ ตลอดแนวชายหาด

Tag : น้ำท่วมภาคใต้ น้ำท่วม