อนุวัตจัดให้ : สรุป 1 ปี อนุวัตจัดให้ ตอน 2

วันที่ 26 ธ.ค. 2560 เวลา 17:31 น.

Views

ส่งท้ายปีเก่าวันนี้ คุณหนุ่ม อนุวัต ยังคงมีของขวัญสุดพิเศษมามอบให้กับคุณผู้ชม รวบรวมสรุปข่าวบุกลุยทั้งหมดในรอบปี 2560 มานำเสนอ รับรองเต็มอิ่ม จุใจ ใน "สรุปข่าว อนุวัตจัดให้"

ตลอด 1 ปี ที่ผ่านมา อนุวัต จัดให้ พร้อมทีมงาน บุกป่าฝ่าดงไปเหนือจรดใต้ เพื่อนำเรื่องราววิถีชุมชน และสถานที่สวย ๆ มาฝากคุณผู้ชม เกือบทุกสถานที่ หลังออกอากาศถูกพูดถึง มีการแชร์ภาพ จนทีมงานได้รับการตั้งฉายาว่า เป็นนักล่าทะเลหมอก

สวยแบบเสียว ๆ และถูกพูดถึงมากอีกที่หนึ่ง เมื่อกลุ่มอนาถาทัวร์ และพี่บุน เปิดตัวซิปไลน์ข้ามน้ำตกตาดฟาน น้ำตกที่ยิ่งใหญ่แห่งลาวใต้ บนความสูงเกือบ 500 เมตร

แถมยังต้องนั่งจิบกาแฟยามบ่าย กลางน้ำตกแบบเสียว ๆ อีกด้วย

ติดใจมนต์เสน่ห์ลาวใต้ ทำให้ผมต้องกลับมาเดินป่า 3 วัน 2 คืน เพื่อซิปไลน์และโรยตัว น้ำตกตาดขมึด อีกครั้งหนึ่ง

ลุยแบบสะใจ และไปบ่อยมากที่สุด คือ การล่องแก่งน้ำว้า จังหวัดน่าน ระยะทาง 80 กิโลเมตร ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

สาหัสที่สุด น่าจะเป็นการล่องแก่งน้ำว้า ต่อด้วยการเดินป่า เข้าไปโรยตัวน้ำตกภูฟ้า ด้วยระยะเวลาจำกัด 3 วัน 2 คืน มีการหลงป่ากันเกิดขึ้น จนทีมงานสะบักสะบอม

แต่ก็สมใจทุกคน ได้โรยตัวน้ำตกภูฟ้า สะใจจริงๆ

ที่ถูกกล่าวขานมากอีกหนึ่งตอน คือ การดำน้ำด้วยสายออกซิเจน หาวัดใต้น้ำเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดอุบลราชธานี ระดับความลึกประมาณ 20 เมตร ซึ่งยังไม่มีใครกล้าดำลงไปสำรวจมาก่อน

เหมือนมีมนต์บังตา เพราะใช้เวลาหาเกือบทั้งวันยังไม่พบ จนสุดท้ายต้องทำพิธีขอขมา ทันใดนั้น ภาพวัดใต้น้ำก็ปรากฏอยู่ใต้แพ ทั้งที่ดำจุดนี้มาตลอดทั้งวัน 

ของขลังความเชื่อก็มีเหมือนกัน ด้วยการนอนแช่ว่านน้ำสมุนไพรร้อน ๆ 108 ชนิด สูตรขุนพัน ผู้คงกระพันแห่งภาคใต้ จากสำนักเขาอ้อ จังหวัดพัทลุง 3 วัน 2 คืน ทั้งร้อน ทั้งคัน ทั้งเหนื่อยจากการเสียน้ำ จนสุดท้ายเป็นลมล้มโดยไม่รู้ตัว

แต่ที่รู้ตัวแต่ก็ต้องทำ นั่นคือ ขึ้นเจดีย์ห่มผ้า วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่มีระบบเซฟตี้ ปีนแบบเสี่ยง ๆ เสียวจนขาสั่น เพราะพื้นที่ยืนน้อยมากจริง ๆ

ขาสั่นตามเลยใช่ไหม 

ทะเลไทย ทะเลนอก อนุวัต จัดให้ พร้อมทีมงานไปมาหมด ที่สวยและประทับใจ กลายเป็นทะเลเมียนมา เกาะนาวโอพี และเกาะฮอร์สชู สวรรค์ของคนชอบเที่ยวทะเล ทั้งดำน้ำตื้นและน้ำลึก

พูดถึง ดำน้ำลึก ปีนี้เราได้เจอพี่ใหญ่ใจดี หนึ่งสัตว์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งท้องทะเลไทย นั่นคือ เจ้ากระเบนแมนต้า ตัวใหญ่หลายตัวทีเดียว

นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนของการออกอากาศตลอด 1 ปี ที่ผ่านมา ปีหน้ารับประกัน อนุวัต จัดให้ ครบรสเช่นเคย

ขอบคุณผู้ช่วยช่างภาพ ช่างภาพทุกคน ทีมงานตัดต่อ และพี่ ๆ ใจดีที่ต้อนรับทีมงานอย่างอบอุ่นทุกจังหวัด ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

Tag : อนุวัตจัดให้ รวมอนุวัตจัดให้ ล่องแก่ง ซิปไลน์ น้ำตกตาดฟาน น้ำตกตาดขมึด ล่องแก่งน้ำว้า น้ำตกภูฟ้า วัดใต้น้ำเขื่อนอุบลรัตน์ ห่มผ้าวัดใหญ่ชัยมงคล ห่มผ้าพระเจดีย์วัดใหญ่ชัยมงคล ทะเลเมียนมา เกาะนาวโอพี เกาะฮอร์สชู