ผู้ใหญ่บ้านเมืองอุดร ประกาศเสียงตามสายเตือน ระวังคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์

วันที่ 29 ธ.ค. 2560 เวลา 07:13 น.

Views

ผู้ใหญ่บ้านจังหวัดอุดรธานี ประกาศเสียงตามสายเตือนลูกบ้านให้ระวังคนร้ายชิงทรัพย์ หลังเกิดเหตุหญิงอายุ 64 ปี ถูกฆ่าชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท ขณะที่ชาวบ้านหวาดระแวงไม่กล้าสัญจรไปไหนมาไหนยามวิกาลเพียงลำพัง

ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ยังคงเร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้าย 2 คน คนหนึ่งรูปร่างอ้วน อีกคนรูปร่างผอม ที่ขี่รถจักรยานยนต์ประกบรถจักรยานยนต์ของ นางประยูร ทองโม้ อายุ 64 ปี แล้วใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของนางประยูร จนล้มคว่ำ จากนั้นก็ใช้มีดจ้วงแทงเจ้าทรัพย์ แล้วกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท แต่เนื่องจากมีพลเมืองดีพบเห็นเหตุการณ์ คนร้ายจึงรีบหลบหนีไป โดยทิ้งสร้อยคอทองคำเส้นดังกล่าวไว้ เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา

คดีนี้ตำรวจระบุมีความคืบหน้าไปมาก จากการตรวจสอบคดีอาชญากรรมที่เคยเกิดขึ้นในเขตตำบลหนองขอนกว้าง อำเภอเมืองอุดรธานี พื้นที่เกิดเหตุ รวมถึงพื้นที่ตำบลใกล้เคียง ทราบว่าเคยมีเหตุพยายามชิงทรัพย์เกิดขึ้น 2 ครั้ง คือเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม และวันที่ 14 ธันวาคมที่่ผ่านมา แต่เพื่อให้แน่ชัด ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งรวมรวบพยานหลักฐาน ว่ามูลเหตุจูงใจของการกระทำความผิดในคดีนางประยูร คนร้ายนั้นประสงค์ต่อทรัพย์หรือชีวิตร่างกาย

คดีนี้ถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ ประกอบกับตำรวจยังไม่สามารถติดตามตัวผู้กระทำความผิดได้  ชาวบ้านที่ต้องสัญจรผ่านถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านซึ่งเป็นเส้นทางเกิดเหตุฆาตกรรม จึงหวาดระแวงไม่กล้าไปไหนมาไหนยามวิกาลเพียงลำพัง ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองอุดรธานี ประกาศเสียงตามสายขอให้ลูกบ้านทุกคนระมัดระวังอันตรายจากคนร้ายชิงทรัพย์รายนี้

นายกรกฎ กล่าวว่า บ้านของเขาอยู่ห่างจากจุดที่ นางประยูร เสียชีวิตเพียง 200 เมตรเท่านั้น ที่ผ่านมาละแวกนี้เคยมีคดีชิงทรัพย์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ผู้เสียหายไม่เข้าแจ้งความ เพราะทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีมูลค่าไม่มาก

นายกรกฎ เปิดเผยอีกว่า พฤติกรรมของคนร้ายชิงทรัพย์รายนี้คล้ายกับคนร้ายแก๊งอ้วนผอม ที่ก่อเหตุถีบรถจักรยานยนต์ผู้เสียหาย 3 ราย บนถนนเชื่อมระหว่างบ้านนาทราย กับบ้านอีเลี้ยน ตำบลหนองขอนกว้าง อำเภอเมืองอุดรธานี เมื่อ 3 ปีก่อน แต่คราวนั้นคนร้ายไม่ได้ใช้อาวุธทำร้ายเหยื่อ เขาจึงให้ข้อมูลทั้งหมดกับตำรวจ เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ชิงทรัพย์ ถีบรถจักรยานยนต์ แก๊งอ้วนผอม กระชากสร้อย