ภานุรัจน์จัดเต็ม : น้ำใจ ยิ่งให้ ยิ่งได้ 2560 ตอน 2

วันที่ 29 ธ.ค. 2560 เวลา 17:46 น.

Views

ภานุรัจน์จัดเต็ม วันนี้ ตามกันต่อกับเรื่องที่ถูกเลือกให้เป็น "ที่สุด" ของการแบ่งปันน้ำใจในสังคม ประจำปี 2560 ความช่วยเหลือได้ต่อชีวิตให้กับหลายคน ขณะที่บางคน แม้จะพยายามสู้แล้ว ก็ยังฝืนชะตากรรมไม่ไหว เป็นอย่างไร เชิญชม

การระดมความช่วยเหลือในทุกทิศทาง เท่ากับต่อชีวิตให้ผู้ตกทุกข์ ล้มแล้วลุก ยืนหยัดสู้ต่อ ขณะที่บางคนแม้สู้สุดกำลัง ก็ยังฝืนชะตาไม่ไหว จากไปตามวิบากกรรม

คู่รักทรหด จ.จันทบุรี ออกอากาศ 15 มิ.ย. 60
จ.จันทบุรี คู่รัก-คู่ทรหด วัยชรา ยายอายุ 76 ปี ดวงตามืดบอด ฝ่ายตาถูกตัดขาทิ้งไปข้าง จากแผลเบาหวานที่ลุกลาม ซ้ำการมองเห็นยังฝ้าฟางไปตามวัย 70 ปี ต่างให้คำมั่น จะร่วมทุกข์-สุขกันจนกว่าจะตายจาก ทั้งคู่อยู่กันตามยถากรรม ยามป่วยจะไปหาหมอแต่ละทีแสนลำบาก เงินค่ารถแทบไม่มี

ธารน้ำใจหลั่งไหลเยียวยา หลังออกอากาศผ่านจอ 7 สี มีผู้บริจาคช่วย รวมกว่า 900,000 บาท ทั้งคุณภาพชีวิตและสภาพจิตใจทั้งคู่ดีขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แต่อนิจจา ฝ่ายสามีไม่อาจฝืนอาการป่วยที่กำเริบ น็อกเบาหวานสิ้นใจ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทิ้งคู่ชีวิตตาบอด..วังเวง

หลังจากนั้น ลูกของยายได้รับตัวแม่กลับไปดูแล ปิดตำนาน คู่รักทรหด

ยายสำรอง มะเร็งลามใบหน้า จ.จันทบุรี 
จ.จันทบุรี หากจำกันได้ "ยายสำรอง" วัย 78 ปี ผู้มีเนื้อร้ายเป็นแผลฉกรรจ์บนใบหน้า ต้องรีบส่งตัวรักษา "ภานุรัจน์จัดเต็ม" นำเสนอเรื่องนี้ ตามมาด้วยน้ำใจจากผู้บริจาค รวมเกือบ 300,000 บาท ให้ยายได้ใช้จ่ายตอนไปรักษาตัว ผู้เฒ่าชราฮึดสู้ หวังใจว่าจะกลับไปขายของเลี้ยงชีพตนได้ แต่อาการหนักเกินเยียวยา ที่สุดแล้ว "ยายสำรอง" จบชีวิตที่โรงพยาบาล พร้อมคำสั่งเสียผู้ใกล้ชิด หากตนมีอันเป็นไป ขอให้นำเงินบริจาคที่เหลือไปต่อบุญ แบ่งให้มูลนิธิ ช่วยคนเดือดร้อน ให้ทุนการศึกษาเด็กยากจน

ลุงเอียง ป่วยเนื้องอกที่ศีรษะ จ.ลพบุรี ออกอากาศ 9 พ.ย.60
อีกรายกับการทนทุกข์จากเนื้องอก "ลุงเอียง" ที่ จ.ลพบุรี ทรมานกับเนื้องอกขนาดมหึมาบนศีรษะ ร่วม 10 ปี ต้องใช้มือคอยประคองน้ำหนัก เนื้องอกเจ้ากรรมทำพิษ สร้างความเจ็บปวดคล้ายถูกเข็มทิ่ม จำก้มหน้ารับชะตา ด้วยฐานะขัดสน ชีวิตมีแค่เพิงสังกะสีอาศัยนอน จะเอากำลังจากไหนหาเงินรักษาตัว

หลังออกอากาศ หลายหน่วยงานช่วยพา "ลุงเอียง" ไปผ่าเนื้องอกออก แผลผ่าตัดดูดี ลุงใช้ชีวิตได้อย่างคนปกติ ไร้ส่วนเกินที่เป็นอุปสรรคในการทำกิน เงินบริจาคอีกกว่า 500,000 นำไปสร้างบ้าน เจ้าตัวเอ่ยปาก ไม่นึกฝันจะได้รับน้ำใจมากถึงเพียงนี้ คุณภาพชีวิตราวกับพลิกฝ่ามือ

น่าใจหาย ผลตรวจชิ้นเนื้อ ระบุเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เราขอส่งกำลังใจให้ลุงอีกครั้ง ชีวิตนี้..ต้องสู้กันต่อ

ป้าอารีสู้ชีวิต จ.สุพรรณบุรี ออกอากาศ 29 ก.ย. 60
ส่งท้ายการปันน้ำใจในปี 2560 ด้วยเรื่องของ "ครอบครัวป้าอารี" จ.สุพรรณบุรี เผชิญชะตากรรมกันทั้งบ้าน แต่ละคนสุขภาพไม่สมบูรณ์ สามีและลูกสาวพิการ เดินไม่ได้ หลานตัวน้อย 2 คน ป่วยโรคเลือดพ่วงด้วยหอบหืด เหลือป้าวัย 46 ปี เป็นเสาหลัก กัดฟันสู้ ปอกแห้วได้วันละร้อยเศษ เลี้ยงทุกปากท้อง

เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ มีคนบริจาครวมเกือบ 500,000 บาท ชุบชีวิตทุกคนให้มีแรงสู้ วันนี้ได้ปลูกบ้านใหม่ทดแทนหลังเดิมที่ผุพัง หลังคารั่ว พอมีเงินเหลือให้เก็บบ้าง และยังคงขยันทำกิน เผยตื้นตันที่ได้รับน้ำใจท่วมท้น ขอส่งความปรารถนาดีคืนสู่ผู้มีจิตเมตตา

ภารกิจในปีต่อไป เรายังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่สื่อ ในการระดมความช่วยเหลือไปสู่ผู้ตกทุกข์ได้ยาก ด้วยแรงศรัทธาที่ว่า "น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้"

ภานุรัจน์จัดเต็ม

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม คู่รักทรหด ป้าอารีสู้ชีวิต ป้าอารี สุพรรณบุรี ลุงเอียง ป่วยเนื้องอก