กระดานข่าว : ไหว้ศาลหลักเมือง เสริมสิริมงคลปีใหม่ และข่าวอื่นๆ

วันที่ 2 ม.ค. 2561 เวลา 17:52 น.

Views

ไหว้ศาลหลักเมือง เสริมสิริมงคลปีใหม่
ประชาชนนำพวงมาลัย ดอกไม้ ธูปเทียน และแผ่นทอง เข้าสักการะองค์พระหลักเมือง สมัยรัชกาลที่ 1 และรัชกาลที่ 4 พร้อมนำผ้าสามสีมาผูกเพื่อเสริมสิริมงคลปีใหม่ ให้มีหน้าที่การงาน การเงิน ชีวิตเจริญรุ่งเรืองและมั่นคง พร้อมกราบไหว้เทพารักษ์ 5 องค์ ได้แก่ พระเสื้อเมือง, พระทรงเมือง, พระกาฬไชยศรี, เจ้าเจตคุปต์ และเจ้าหอกลอง

สธ.จับตรวจแอลกอฮอล์ที่ รพ.กว่า 1,000 คน
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผยว่า ได้เจาะเลือดตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่ที่เกิดอุบัติเหตุทางถนน และบาดเจ็บรุนแรงหรือเสียชีวิต จำนวน 1,069 คน ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม ถึงวันที่ 1 มกราคม พบมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกำหนด 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ 101 คน ในจำนวนนี้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 10 คน

เร่งปรับปรุงท่าอากาศยานดอนเมือง ลดความแออัด
ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง เผยกำลังเร่งจัดหาผู้รับเหมาปรับปรุงอาคารผู้โดยสาร อาคาร 1 หลังเก่า ให้รองรับผู้โดยสารเพิ่มได้อีก 10 ล้านคน ให้แล้วเสร็จภายในปี 2563 จากนั้นจะทยอยปรับปรุงอาคาร 2 พร้อมเพิ่มจุดตรวจคนเข้าเมือง เป็น 50 ช่อง, เพิ่มการรองรับตรวจอัตลักษณ์บุคคล ได้จาก 1,850 คนเป็น 3,000 คน ต่อชั่วโมง หวังลดความแออัด หลังยอดผู้โดยสารใช้บริการพุ่งกว่า 45 ล้านคน เกินความจุที่สามารถรองรับได้ 30 ล้านคน

กระทรวงพาณิชย์ลุยเพิ่มสินค้า GI ปี 61
กรมทรัพย์สินทางปัญญา ยกระดับสินค้าชุมชน เป็นสินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ จีไอ เพิ่มอีกหลายรายการในปีนี้ อาทิ มะม่วงยายกล่ำ จังหวัดนนทบุรี, เครื่องปั้นดินเผา ด่านเกวียน, จำปาดะ สตูล หลังประสบความสำเร็จจากการส่งเสริมสินค้าจีไอไทย ช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าชุมชนได้กว่าเท่าตัว พร้อมจัดระบบคุมเข้มคุณภาพและมาตรฐานสินค้าจีไอ

แข่งขันมนุษย์บินในจีน
ผู้เข้าแข่งขันจำนวนมาก ร่วมแข่งขันมนุษย์บิน ในเมืองว่านหนิง มณฑลไหหลำ ทางตอนใต้ของจีน เพื่อร่วมกิจกรรมในวันปีใหม่ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ผู้เข้าแข่งขันต่างประดิษฐ์และออกแบบอุปกรณ์ให้สามารถบินได้ไกลที่สุด และยังสร้างสีสันด้วยการแต่งกายหลากหลายรูปแบบด้วย โดยพวกเขาจะต้องเริ่มจากจุดปล่อยที่ระดับความสูง 7 เมตร ก่อนจะร่อนลงในน้ำ ท่ามกลางผู้เข้าชมจำนวนมาก

Tag : กระดานข่าว ไหว้ศาลหลักเมือง ไหว้ศาลหลักเมือง เสริมสิริมงคลปีใหม่ ตรวจแอลกอฮอล์ เร่งปรับปรุงท่าอากาศยานดอนเมือง กระทรวงพาณิชย์ เพิ่มสินค้า GI ปรับปรุงอาคารท่าอากาศยานดอนเมือง ปรับปรุงอาคารสนามบินดอนเมือง สินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ สินค้าจีไอ แข่งขันมนุษย์บิน