ฝนฟ้าอากาศ : ลมหนาวเริ่มมีกำลังอ่อนลง

วันที่ 3 ม.ค. 2561 เวลา 11:18 น.

Views

วันนี้มาทำงานวันแรก เชื่อว่าหลายคน รู้สึกได้ว่าอากาศไม่ค่อยเย็นแล้ว ยิ่งเริ่มสายๆ หน่อย อากาศก็เริ่มร้อนขึ้นอีก ไม่หนาวเย็นเหมือนช่วงวันหยุด สาเหตุที่เป็นแบบนี้ ก็เนื่องจากว่า... 
                      
บริเวณความกดอากาศสูง หรือ ลมหนาว กำลังค่อนข้างแรง ที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน เริ่มมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้บริเวณดังกล่าว มีอากาศเย็นกับมีลมแรง แต่อาจจะไม่ได้เย็นมาก ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ เริ่มมีกำลังอ่อนลงเช่นกัน ทำให้ภาคใต้ยังมีฝนตกอยู่ โดยเฉพาะตอนล่างของภาค

นอกจากจะมีอากาศเย็น กับมีลมแรงแล้ว บางพื้นที่ยังมีฝนตกได้เล็กน้อยด้วย
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีลมแรง และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง โดยเฉพาะตอนบนของภาค อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 16-19 องศาเซลเซียส ยอดดอย อากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิพื้นราบ ต่ำสุด 16-19องศาเซลเซียส ยอดภู อากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 7-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-32 องศา เซลเซียส

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นตอนเช้า โดยอุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่ชุมพรขึ้นมา อากาศเย็น ส่วนตั้งแต่สุราษฏร์ธานีลงไป ฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่สงขลา ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร ขณะที่ฝั่งอันดามัน ฝนตก 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่า ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ไปจนถึงต้นสัปดาห์หน้าไทยตอนบน จะมีอุณหภูมิสูงขึ้น 2-4 องศา เซลเซียสแต่ก็ยังสัมผัสอากาศเย็นได้อยู่ โดยเฉพาะในตอนเช้า

Tag : คอลัมน์ฮิต ช่อง 7 สี