ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังคันดินน้ำดิบ กปภ.ชำรุด น้ำท่วมไร่อ้อยกว่า 100 ไร่

วันที่ 4 ม.ค. 2561 เวลา 07:11 น.

Views

ชาวบ้านในจังหวัดชลบุรี ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม หลังคันดินน้ำดิบการประปาส่วนภูมิภาคเกิดชำรุด ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมไร่อ้อย บางจุดน้ำท่วมสูงถึง 1 เมตร

ชาวบ้านหมู่ที่ 10 ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรีได้ ได้พาเจ้าหน้าที่จากศูนย์ดำรงธรรมไปดูพื้นที่ปลูกอ้อย เนื้อที่กว่า 100 ไร่ หลังถูกน้ำไหลเข้าท่วม สูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร บางจุดเป็นที่ลุ่มน้ำท่วมสูงถึง 1 เมตร ทำให้ต้นอ้อยบางส่วนเริ่มเฉาตาย หากปล่อยทิ้งไว้ อ้อยก็จะเน่าตายทั้งหมด ทั้ง ๆ ที่อยู่ในระยะที่ใกล้จะตัดขายได้แล้ว

สอบถามชาวบ้าน บอกว่า น้ำที่ไหลเข้าท่วมไร่อ้อยมาจากการประปาส่วนภูมิภาคที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง แต่เพราะคันดินชำรุด ทำให้น้ำดิบไหลออกมาท่วมไร่อ้อย ตั้งแต่วันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ ตัวแทนจากอำเภอเกาะจันทร์ ทหารจากกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพนัสนิคม ได้รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนจะนัดให้ชาวบ้านและตัวแทนจากการประปาส่วนภูมิภาค เข้าร่วมประชุมหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาในช่วงบ่ายวันนี้ (4 ม.ค.)

ทั้งนี้ ชาวบ้านบอกว่าขอให้ทางการประปาหยุดระบายน้ำมาชั่วคราว เพื่อรอให้น้ำที่ท่วมขังลดระดับลง จนกว่าจะเก็บเกี่ยวแล้วเสร็จ เพื่อลดปัญหาการขาดทุน

Tag : สนามข่าว 7 สี น้ำท่วมไร่อ้อย น้ำท่วม น้ำท่วมไร่อ้อย ชลบุรี