ภานุรัจน์จัดเต็ม : ลุงวิทยา เจ็บหนักในหน้าที่ จ.อ่างทอง

วันที่ 4 ม.ค. 2561 เวลา 17:51 น.

Views

ภานุรัจน์จัดเต็ม ไปให้กำลังใจครอบครัวของคุณลุงภารโรงวัย 58 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุในหน้าที่ เจ็บหนัก เป็นตายเท่ากัน ขณะที่ทางบ้านฐานะขัดสน ถึงขั้นต้องโพสต์เรื่องราวขอความช่วยเหลือจากโลกโซเชียล

ข้อความขอความช่วยเหลือผ่านสื่อโซเชียล ขอรับบริจาคผ้าอ้อมสำเร็จรูป เครื่องปั่นอาหารผู้ป่วย หรือแม้กระทั่งเครื่องดูดเสมหะใช้แล้ว บ่งบอกถึงสภาพความขัดสน และความอัดอั้นของลูกสาวคนหนึ่งที่ต้องรับสภาพอาการบาดเจ็บเจียนตายของผู้เป็นพ่อ วัย 58 ปี นอนแน่นิ่งเป็นเจ้าชายนิทรา หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถชนหมดสติ ขณะปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนักการภารโรง ของ อบต.แห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง

สงสารจับใจ พ่อเจ็บตัวในวันเกิดเหตุ แล้วยังต้องทุกข์ทรมานกับการรักษายื้อชีวิต ทั้งผ่าตัดสมอง เจาะกะโหลก หายใจเองก็ไม่ได้ต้องเจาะคอ และยังต้องใส่ท่อให้อาหาร

กว่า 3 เดือน ในสภาพนี้ ก่อนหน้ายังพอตอบสนองได้ แต่นับวันการโต้ตอบทางร่างกายยิ่งลดลงจนน่าใจหาย

คับข้องใจ...เหตุใดวันเกิดเรื่อง จึงไม่มีใครแจ้งทางบ้านในทันที ซ้ำยังให้ข้อมูลกับแพทย์ผู้รักษาไม่ตรงตามข้อเท็จจริง

เผยเหตุที่ต้องออกมาขอความช่วยเหลือจากสังคม เพราะตนและครอบครัวไม่รู้จะพึ่งทางไหน ตั้งแต่เกิดเหตุคู่กรณีจ่ายค่าเยียวยามาให้รวมหมื่นเศษ บอกหากอยากได้เพิ่มต้องรอเจรจากันตามขั้นตอนกฎหมาย ซึ่งกว่าจะถึงตอนนั้น อาการของพ่อคงแย่

ทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายของพ่อว่ากันเป็นรายวัน ตกวันละ 300 บาท ขณะที่ลูกสองคนคือตนและน้องชาย ต่างต้องหยุดขายของ ผลัดเวรดูแลพ่อ ค่าใช้จ่ายนับวันยิ่งชักหน้าไม่ถึงหลัง

ผู้เป็นลูกชาย ยิ่งรับภาระหนัก ช่วงที่พ่อประสบอุบัติเหตุ เป็นห้วงเวลาเดียวกับที่ลูกชายเกิด ค่าใช้จ่ายยิ่งเป็นเท่าทวีคูณ นี่ถึงกับต้องนำรถที่ใช้ทำมาหากินไปจำนำ ได้เงินมาแค่ 20,000 บาท หมุนกันตัวเป็นเกลียว

เผยเรื่องน่าสะเทือนใจ ตอนที่พ่อยังดี ๆ เฝ้านับวัรอคอยพบหน้าหลานคนแรก พอหลานปู่คลอดออกมา เพิ่งได้อุ้มเชยชมกันแค่ครั้งเดียว และไม่รู้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่

ยอมรับหวั่นใจ ไม่รู้ว่าครอบครัวของตนยังมีหวังที่จะขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้หรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ ไม่ว่าผลทางคดีจะออกมาเป็นเช่นไร ในฐานะลูกจะขอดูแลพ่อให้ดีที่สุด แม้ที่สุดแล้วคู่กรณีจะเหลียวแลหรือไม่ก็ตาม

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

นริศร์ คงทอง ถ่ายภาพ
ภานุรัจน์จัดเต็ม

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม ลุงวิทยา เจ็บหนักในหน้าที่ ประสบอุบัติเหตุในหน้าที่ ลุงวิทยา