คนนับหมื่น ยังแห่รับสมุนไพรจาก “หมอแสง”

วันที่ 5 ม.ค. 2561 เวลา 15:17 น.

Views

ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา  ผู้ป่วยและญาติได้จากทั่วสารทิศจำนวนมาก ได้เดินทางไปขอลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี อย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย  เพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการขอรับยาสมุนไพรจากหมอแสง  ขณะที่นายแสงชัย  แหเลิศตระกูล   หรือ หมอแสง  คาดว่าจะมีผู้ป่วยที่มารับสมุนไพร  เพิ่มมากขึ้นจากเดือนที่แล้ว ซึ่งมีประมาณ 1 หมื่นราย  แต่ในเดือนนี้เชื่อว่าจะมีประมาณ 2  หมื่นราย  

ทั้งนี้จะเริ่มแจกสมุนไพรให้กับผู้ป่วยรายเก่าที่มารับด้วยตนเอง  และที่มารับแทนในวันเสาร์ที่ 6  มกราคม 2561   เวลา 18.00  น. ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณไม่เกินช่วงเที่ยงคืน  จากนั้นก็จะทำการตรวจเอกสารสำหรับผู้ป่วยรายใหม่ที่มารับด้วยตัวเอง  พร้อมทั้งแจกสมุนไพรจนครบทุกคน  และเริ่มตรวจหลักฐานญาติผู้ป่วยใหม่มารับแทน   โดยเชื่อว่าทั้งหมดจะรับสมุนไพรเสร็จประมาณไม่เกินเที่ยงของวันอาทิตย์นี้
 
และจากการที่ประชาชนเดินทางมารอลงประจำวันเป็นจำนวนมาก   ทำให้บรรดาพ่อค้า  แม่ค้า  นำอาหาร เครื่องดื่ม  รวมทั้งอุปกรณ์กันแดด  เช่น  ร่ม  เสื่อ เต็นท์ มาวางขายสร้างรายได้เป็นอย่างดี  นอกจากนั้นยังส่งผลให้ที่พักโรงแรม และรีสอร์ทในเขตจังหวัดปราจีนบุรี  มีผู้ป่วยพร้อมญาติจองเข้าพักจนเต็มทุกที่  ส่วนผู้ป่วยที่ไม่มีที่พักต้องกางเต็นท์นอนตามพื้นที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี  ที่บ้านหมอแสง และตามวัดต่าง ๆ  อีกเป็นจำนวนมาก

Tag : ปชช.แห่ลงบันทึกประจำวัน เพื่อใช้รับสมุนไรจากหมอแสง จ.ปราจีนบุรี