อนุวัตจัดให้ : บุกขึ้นภูค้อ จ.เลย

วันที่ 8 ม.ค. 2561 เวลา 17:45 น.

Views

วันนี้ คุณหนุ่ม ขอพาคุณผู้ชมไปสัมผัสบรรยากาศสวย ๆ ของ "ภูค้อ" ที่จังหวัดเลย ทานข้าวกันกลางน้ำ แถมแวะชิม "ของกินเล่น รสชาติเด็ดให้โปรตีนสูง" จะเป็นอะไรนั้น ติดตามชมใน "อนุวัตจัดให้" 

วันนี้ก่อนพาคุณผู้ชมไปชมวิวสวย ๆ ของภูค้อ บ้านนาแห้วใหม่ จังหวัดเลย อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน ขอออกกำลังกายด้วยการดึงเชือกลากแพ เขาดึงกันแบบนี้ ถือเป็นการท่องเที่ยวที่แปลกดีของอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำไพร้

ช่วงวันหยุดหรือว่าเทศกาล ชาวบ้านเขาจะมาดึงแพ เพื่อออกไปนั่งทานข้าวกลางอ่างเก็บน้ำ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ที่นี่ปลูกกล้วยกันเยอะ จะมองซ้ายมองขวาก็มีแต่กล้วย งั้นก็ขอเข้าสวนไปตัดกล้วยมาชิมกันดีกว่า

ได้ผลไม้แล้ว แต่ชาวบ้านบอกว่า มีของกินเล่นโปรตีนสูงอยากให้ผมชิม เชื่อว่าคุณผู้ชมหลายคนไม่เคยกิน นั่นก็คือ ตัวอ่อนหนอนผีเสื้อ หรือดักแด้หนอนผีเสื้อ ที่ม้วนตัวอยู่ตามใบกล้วย หน้าตามันจะเป็นแบบนี้ ผมไม่กินสด ต้องนำไปทอดให้สุกก่อน ก่อนจะไปชิมหนอนผีเสื้อ ขอล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ในอ่างเก็บน้ำก่อน

ชมวิวแล้วมาลองชิมของดีโปรตีนสูง ชาวบ้านจะนำหนอนผีเสื้อมาทอดจนกรอบ เมื่อได้ที่แล้วมาลองชิมกัน

เหมือนหนอนรถด่วน หรือว่าแมลงทอด ก็อร่อยดี มื้อนี้ทานข้าวเก็บพลังกันก่อน เพราะว่าเช้าวันรุ่งขึ้น ผมและทีมงานจะพาไปชมวิวสวย ๆ ของภูค้อ ที่จังหวัดเลย

ตื่น 04.30 น. ชาวบ้านนัดเราแต่เช้า เพราะการจะเดินทางขึ้นไปภูค้อ ต้องนั่งรถอีแต๊กของชาวบ้านไป เขาคิดค่าเดินทางไป-กลับ คนละ 50 บาทเท่านั้นเอง ต้องนั่งรถขึ้นมาตามเขาแบบนี้

ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ถึงแล้ว บนภูค้อเป็นเนินเขากว้าง ๆ ตอนนี้อากาศประมาณ 18 องศาเซลเซียส หนาวกำลังดี ชาวบ้านบอกว่า อากาศแบบนี้น่าจะมีทะเลหมอก

เป็นไปตามที่ชาวบ้านเขาบอก มีทะเลหมอกสวยงามทีเดียว

จากจุดนี้เราสามารถมองเห็นอำเภอนาแห้ว ถือเป็นจุดชมวิวใหม่ เพิ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานนี้ แต่เป็นที่พูดถึงของนักท่องเที่ยวไม่ถึง 1 ปีที่ผ่านมา

อนุวัตจัดให้ ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะจากจุดนี้เราสามารถมองเห็นผาหมวก แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดเลย ชาวบ้านเขาก็เลยพาผมนั่งรถไปที่ผาหมวกกันต่อ นั่งรถไปอีกนิด เดินอีกหน่อย ถึงแล้วผาหมวก

สวยดี ทะเลหมอกมาเต็มเหมือนกัน ถือเป็นมนต์เสน่ห์ของชาวบ้านที่อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย หากคุณผู้ชมแวะมาเลย ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยว

Tag : อนุวัตจัดให้ ภูค้อ ภูค้อ เลย เที่ยวเลย เที่ยวภูค้อ ผาหมวก ผาหมวก เลย อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำไพร้ ตัวอ่อนหนอนผีเสื้อ ดักแด้หนอนผีเสื้อ