ฝนฟ้าอากาศ : ลมหนาวกำลังแรงเตรียมเข้าปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทย

วันที่ 8 ม.ค. 2561 เวลา 20:25 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - ละเวง ตามหามิกกี้ ละครสารวัตรแม่ลูกอ่อน

ลมหนาวกำลังแรงเตรียมเข้าปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทย ทำให้อากาศหนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว ติดตามกับคุณเปรมสุดา และ แม็กกี้ อาภา ในฝนฟ้าอากาศ        

คืนนี้จะมีลมหนาวกำลังแรงแผ่มาปกคลุมภาคอีสานของไทย ทำให้พื้นที่ตอนบนของไทย มีฝนเกิดขึ้นในช่วง 1-2 วันนี้ จากนั้นภาคอีสาน อากาศจะหนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว 6-8 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ช่วงกลางสัปดาห์                  

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศเย็น อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส ยอดดอยต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคอีสาน จะมีอากาศเย็นและมีลมแรง อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 17-18 องศาเซลเซียส ยอดภูต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคกลาง มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 30-40 ของพื้นที่ อ่าวไทยบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส

ชาวบ้านออกหาของป่าช่วงฝนตก จ.นครพนม
จังหวัดนครพนม ฝนที่ตกลงมา ชาวบ้านบอกว่ามีของป่าเยอะเลย ทั้งผักหวาน เห็ดป่า ไข่มดแดง แมงแคง และจักจั่น ซึ่งราคาดี ตัวละ 2-3 บาทเลย ส่วนไข่มดแดง และผักหวาน ก็ราคาดีมากเหมือนกัน ชาวบ้านบางคนขยันออกหาของป่า มีรายได้เสริมวันละเกือบ 5,000 บาท

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ แม็กกี้ อาภา สารวัตรแม่ลูกอ่อน