ฝนฟ้าอากาศ : ลมหนาวกำลังแรง จะแผ่ปกคลุมตอนบนของไทยถึง 15 ม.ค.

วันที่ 9 ม.ค. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - แปะเต็ง คิดเป็นใหญ่แทน อาหลิว

ลมหนาวกำลังแรง แผ่มาถึงภาคอีสานแล้ว และจะเข้าปกคลุมทั่วตอนบนของไทยวันพรุ่งนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะว่าวันนี้ลมหนาวกำลังแรงจากจีน แผ่มาปกคลุมภาคอีสานตอนบนแล้ว และจะแผ่ปกคลุมทั่วตอนบนของไทยไปจนถึงวันที่ 15 มกราคมนี้

ทำให้พื้นที่ตอนบนของไทย จะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น จากนั้นพรุ่งนี้ อุณหภูมิก็จะลดลงอย่างรวดเร็ว เริ่มจากภาคอีสาน ลดลงได้ 6-8 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ลดลงได้ 4-6 องศาเซลเซียส ทำให้อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง ต่อเนื่องจนถึงต้นสัปดาห์หน้า

และช่วงวันที่ 11-15 มกราคม มรสุมทางใต้ก็จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีฝนตกหนักทางภาคใต้ตอนล่าง คลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะสูงได้ 2-3 เมตร เรือเล็กในอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในช่วงนั้น

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีอากาศเย็นและมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน พรุ่งนี้จะเริ่มลดลงก่อน 3-5 องศาเซลเซียสา ทำให้มีอากาศเย็น ๆ และมีลมแรง อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส ยอดภูบางจุดหนาวจัดต่ำสุด 6 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถว ๆ จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ ฝนยังไม่มาก ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีตกได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อ่าวไทยตั้งแต่สุราษฎร์ธานีลงไปคลื่นสูง 2-3 เมตร จุดไหนมีฝน สูงได้มากกว่า 3 เมตร ส่วนทะเลอันดามันคลื่นสูงประมาณ1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ หงส์เหนือมังกร ละครหงส์เหนือมังกร