คนร้ายทุบกระจกรถยนต์นายตำรวจ ลักแหวนเพชรมูลค่ากว่า 6.5 หมื่นบาท

วันที่ 10 ม.ค. 2561 เวลา 07:11 น.

Views

ผบ.หมู่สืบสวนสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ถูกคนร้ายทุบกระจกรถยนต์ ลักแหวนเพชร และทรัพย์สินอีกหลายรายการ  

คนร้ายทุบกระจกรถยนต์นายตำรวจ จ.สมุทรสาคร
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณลานจอดรถของสนามแบดมินตัน ใกล้กับสนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร คนร้ายทุบกระจกรถยนต์ ดาบตำรวจณัฐพงษ์ วารีรัตน์ภากร ผบ.หมู่สืบสวนสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ลักแหวนเพชรจำนวน 2 วง มูลค่ากว่า 65,000บาท โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง และกระเป๋าสตางค์ ซึ่งมีเงินสดประมาณ 1,000 บาท พร้อมเอกสารสำคัญทางราชการ บัตรข้าราชการตำรวจ รวมถึงกางเกงขายาวสีกากีไปอีก 1 ตัว

ดาบตำรวจณัฐพงษ์ เล่าว่า หลังเลิกงานจะมาออกกำลังกายที่สนามแบดมินตันแห่งนี้ติดต่อกันมานานเกือบ 10 ปีแล้ว ปกติจะถอดเปลี่ยนชุดตำรวจ และเก็บทรัพย์สินบางส่วนไว้ในกระเป๋าสะพายแบบกีฬาติดตัวตลอดเวลา แต่วานนี้เห็นมีคนมาออกกำลังกายเยอะ จึงนำทรัพย์สินมาเก็บไว้ที่รถยนต์ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานคนร้ายอาจเป็นรายเดียวกับที่ไปก่อเหตุใช้ของแข็งทุบกระจกรถยนต์หรู บริเวณด้านหลังสนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อลักทรัพย์สินภายในรถยนต์ เมื่อ 2 เดือนก่อน

คนร้ายกระชากกระเป๋าสะพาย จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี คนร้ายก่อเหตุกระชากกระเป๋าสะพายผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี ระหว่างเดินเท้าจากสำนักงานฯ ไปยังจุดจอดรถยนต์ บริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ผู้เสียหายตกใจตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ รปภ.ห้างสรรพสินค้าพยายามวิ่งตามคนร้ายแต่ไม่ทัน

ตำรวจ สภ.เสม็ด จะขยายผลตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาบุคคลต้องสงสัย ซึ่งมีรูปพรรณสัณฐาน และขี่รถจักรยานยนต์ลักษณะคล้ายกับที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะตามเส้นทางหลบหนีอีกครั้ง

คนร้ายงัดบ้านช่างรับเหมาก่อสร้าง จ.ระยอง        
ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ตรวจสอบเหตุคนร้ายงัดบ้านพักของนายกิตติพงษ์ รุ่งเรือง อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ข้าวของภายในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ผู้เสียหายระบุทรัพย์สินที่หายไป มีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ พระเครื่องอีกกว่า 20 องค์ นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าเป้ใส่หนังสือของลูก คาดว่าคนร้ายใช้ใส่ของมีค่าออกไป   

ตำรวจสันนิษฐานคนร้ายรายนี้มีไม่ต่ำกว่า 2 คน เป็นคนในละแวกใกล้เคียงถึงทราบว่าขณะเกิดเหตุ ผู้เสียหายและครอบครัวไม่อยู่บ้านนาน 2 วัน เบื้องต้นพบก้นบุหรี่ซึ่งคาดว่าคนร้ายจุดสูบทิ้งไว้ จึงเก็บไปตรวจหา DNA

วงจรปิดจับภาพคนร้ายลักโทรทัศน์ในรีสอร์ต จ.เพชรบุรี
ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เจ้าของรีสอร์ตแห่งหนึ่งเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติการของคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะแฝงตัวมาเปิดห้องพักยามดึกดื่น จากนั้นก็ร่วมกันก่อเหตุลักโทรทัศน์ขนาด 32 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง ยัดใส่ถุงดำขนาดใหญ่แล้วหลบหนีไป  

เจ้าของรีสอร์ตยอมรับ ส่วนหนึ่งมาจากความประมาทของพนักงานที่ไม่ได้บันทึกประวัติลูกค้า เพราะเห็นว่าดึกแล้ว นอกจากนี้ผู้ก่อเหตุก็สวมหมวกกันน็อกอำพรางใบหน้าตลอดเวลา ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้วย 

คนร้ายลักแบตเตอรี่รถบรรทุก จ.ขอนแก่น
ด้านเจ้าของร้านขายสินค้า แจ้งความตำรวจ สภ.กระนวน จังหวัดขอนแก่น ให้สืบหาตัวคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบทะเบียน มาจอดหน้าร้าน ทำทีเต็มเงินโทรศัพท์มือถือเพื่อดูลาดเลา แล้วจากนั้นก็ย้อนกลับมาพร้อมกับอุปกรณ์ช่าง เพื่อลักถอดแบตเตอรี่จำนวน 2 ใบ ไปจากรถบรรทุกสินค้าซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าร้าน

ตามหาเจ้าของรถยนต์ จ.จันทบุรี
ที่จังหวัดจันทบุรี เจ้าของปั๊มน้ำมันริมถนนสุขุมวิท เขตอำเภอขลุง ประกาศตามหาเจ้าของรถยนต์ หมายเลขทะเบียน กบ 1226 จันทบุรี เนื่องจากมีชายคนหนึ่งขับรถยนต์คันนี้เข้ามาจอดภายในปั๊มช่วงเวลา 11.30 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม ผ่านมาแล้ว 10 วัน ยังไม่ใครมานำรถยนต์คันนี้กลับไป ประกอบกับภาพจากกล้องวงจรปิดของปั๊มบันทึกภาพชายคนที่ขับรถยนต์คันนี้มาเดินไปขึ้นรถยนต์อีกคันออกจากปั๊มน้ำมันไป จึงเกรงว่าอาจเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา 

ตำรวจ สภ.ขลุง อยู่ระหว่างตรวจสอบกับกรมการขนส่งทางบก เพื่อสืบหาผู้เป็นเจ้าของรถยนต์คันนี้ จะได้สอบถามข้อเท็จจริงต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี คนร้ายทุบกระจกรถยนต์นายตำรวจ ทุบกระจกรถ กระชากกระเป๋า งัดบ้านช่างรับเหมาก่อสร้าง ลักโทรทัศน์ในรีสอร์ต ลักแบตเตอรี่รถบรรทุก