ฝนฟ้าอากาศ 10 ม.ค.61

วันที่ 10 ม.ค. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - ไฮโซสาว เปรมสุดา

ทั่วพื้นที่ตอนบนจะเริ่มมีอากาศเย็นลง ขณะที่ภาคใต้จะมีฝนตกหนักบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากตอนนี้ลมหนาวกำลังแรงจากจีน ได้ปกคลุมพื้นที่ประเทศไทยแล้ว และจะอยู่ยาวไปจนถึง 15 มกราคม ทำให้ตอนบนของไทยมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง มีฝนเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ส่วนบริเวณที่เป็นภูเขาสูงทางเหนือและอีสานก็จะมีอากาศหนาวจัดด้วย

ส่วนภาคใต้ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือเริ่มมีกำลังแรงขึ้นแล้ว ทำให้มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี คลื่นลมอ่าวไทย และทะเลอันดามันสูง 2-3 เมตร เรือเล็กในอ่าวไทย ควรงดออกจากฝั่งถึงวันที่ 15 มกราคมนี้

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส มีฝนได้ 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และตาก
ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็นมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 14-16 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงได้ 3-5 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 5-9 องศาเซลเซียส และจะมีฝนเล็กน้อย
ภาคกลาง อากาศเย็นและมีลมแรงเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส กับมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก ก็มีอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 30-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยมีฝนตกหนักเกิดขึ้นได้อย่างที่บอกไป ส่วนฝั่งอันดามันมีฝนได้ที่ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล หลังเจอฝนถล่ม อากาศก็จะเย็นลงและมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18-19 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส มีฝนตกได้ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา