หิมะตกหนักในหลายประเทศทั่วโลก

วันที่ 11 ม.ค. 2561 เวลา 09:01 น.

Views

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบนเกาะซาฮาลิน ของรัสเซีย เข้าช่วยเหลือรถยนต์ตามท้องถนนกว่า 50 คันที่ติดอยู่กลางหิมะบนทางหลวงสายต่าง ๆ ทางตอนใต้ของเกาะ หลังถูกพายุหิมะและกระแสลมแรงกว่า 72 กิโลเมตรต่อชั่วโมงพัดถล่มอย่างหนัก เช่นเดียวกับเที่ยวบินต่าง ๆ ทั้งขาเข้าและขาออกบนเกาะแห่งนี้ที่ต้องล่าช้าหรือยกเลิกเที่ยวบิน เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย นอกจากนั้นยังมีรายงานหญิงชราลื่นหิมะตกลงมาจากระเบียงบ้านตัวเอง ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สวิตเซอร์แลนด์ ทางการยังคงประกาศงดให้บริการรถไฟที่ผ่านเมืองเชอร์แมตต่อไป เนื่องจากเกรงว่าอาจเกิดหิมะถล่มทำให้นักท่องเที่ยวกว่า 13,000 คน ต้องติดอยู่ภายในเมืองดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ทยอยรับนักท่องเที่ยวออกจากเมืองดังกล่าวแล้วอย่างน้อย 300 คน

อิตาลี หิมะที่พัดถล่มและทับถมสูงในเขตหมู่บ้านเชสทิเอเร สร้างความเสียหายต่อที่พักต่าง ๆ หลังกระแสลมแรงและหิมะที่ทับถมหนาจัดทำให้กระจกห้องพักแตกและหิมะทะลักเข้าไปในห้องด้วย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือผู้พักอาศัยออกมาได้อย่างปลอดภัย ขณะที่ถนนหลายสายและโรงเรียนหลายแห่งประกาศปิดให้บริการชั่วคราวด้วย

ส่วนเหตุดินถล่มทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นแล้วเป็นอย่างน้อย 15 คนและบาดเจ็บอีกหลายสิบคนโดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งเจ้าหน้าที่และเฮลิคอปเตอร์เร่งอพยพประชาชนในพื้นที่ประสบภัยอย่างต่อเนื่องด้วย

Tag : รอบรั้วรอบโลก หิมะตกหนัก สภาพอากาศ หิมะตก หิมะ