เจาะประเด็นสเปเชียล : ผู้ใหญ่วางมวยในโรงเรียนต่อหน้าเด็ก

วันที่ 11 ม.ค. 2561 เวลา 17:42 น.

Views

คลิปนี้ต้องบอกว่าดุเดือดไม่แพ้กัน เมื่อพ่อค้าขายน้ำในโรงเรียน ตะลุมบอนชกต่อยกับคนที่ถูกอ้างว่าเป็นตำรวจ ท่ามกลางเด็กนักเรียนที่มุงดูด้วยความงุนงงว่าเกิดอะไรขึ้น ขณะที่ผู้ที่นำคลิปมาโพสต์ตั้งคำถามคนสีกากีทำแบบนี้ก็ได้หรอ

เรียกว่าดุเด็ดเผ็ดมันอย่างกับมวยไทย 7 สี แต่นี่คือเหตุการณ์จริง ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี โดยชายเสื้อสีน้ำตาลที่เป็นพ่อค้าขายน้ำในโรงเรียนแห่งนี้ กำลังยืนถกเถียงกันกับชายอีกคน ลักษณะสวมกางเกงสีกากีคล้ายชุดตำรวจครึ่งท่อน ระหว่างที่ดวลฝีปากกันอยู่ จู่ ๆ ชายที่สวมเสื้อเชิ้ตดำแขนสั้นลายขวาง ไม่รู้ยังไงเหมือนกัน ก็ชกเข้าไปที่ศีรษะพ่อค้าเสื้อน้ำตาลแบบเต็ม ๆ เท่านั้นแหละ ก็เรียกว่าชุลมุนตะลุมบอนกันยกใหญ่ โดยมีเด็กนักเรียนตัวน้อย ๆ ยืนมุงดูอยู่

ทีมข่าว 7 สี จึงบุกลงพื้นที่ไปพบกับครูที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อวานช่วงเลิกเรียน ซึ่งมักจะมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของอยู่หน้าโรงเรียน จังหวะนั้นครูท่านหนึ่งถอยรถยนต์ไปชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ของพ่อค้าที่อยู่ในคลิป อีกฝั่งก็เลยเรียกค่าเสียหาย แต่ปรากฏว่าตกลงกันไม่ลงตัว ต่างฝ่ายเริ่มมีอารมณ์ฉุนเฉียว ครูท่านนี้เลยเรียกแฟนที่เป็นตำรวจเข้าช่วยเจรจา แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตรรุนแรงอย่างในคลิป พร้อมยืนยันคนที่ต่อยพ่อค้าไม่ใช่ตำรวจ แต่คาดว่าจะเป็นชาวบ้านที่ยืนอยู่บริเวณนั้น

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน เผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุที่ทะเลาะวิวาทในโรงเรียน ซึ่งผู้ใหญ่ควรจะเป็นเยี่ยงอย่างที่ดีให้กับเด็ก เบื้องต้นได้พูดคุยกับคุณครูท่านนี้แล้ว และจะมีการชดเชยค่าเสียหายรถจักรยานยนต์ให้กับพ่อค้าในคลิป และยังจะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบวินัยครูท่านนี้ด้วย ส่วนหลังเกิดเหตุที่มีข่าวว่าได้ห้ามพ่อค้าขายน้ำมาขายในโรงเรียนแล้ว ก็ไม่เป็นความจริง

ล่าสุด ทีมข่าวพยายามติดต่อกับพ่อค้าขายน้ำที่เป็นคู่กรณีอีกฝั่ง แต่ติดต่อไม่ได้ ทราบเพียงว่าได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองจันทบุรีแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผย เบื้องต้นเตรียมเรียกทั้งคู่มาสอบสวนหาข้อเท็จจริง ก็คงต้งอฝากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ใหญ่ ว่าไม่ควรแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวให้เด็กเห็น โดยเฉพาะในโรงเรียนและสถานศึกษา ยิ่งไม่สมควร อาจทำให้เด็กมีพฤติกรรมเลียนแบบได้

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก เพจจันทบุรี

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล ชกกันในโรงเรียน ต่อยกัน ต่อยพ่อค้าขายน้ำ ต่อยกันในโรงเรียน ผู้ใหญ่ต่อยกันในโรงเรียน จันทบุรี