รายงานพิเศษ : วันเด็ก 2561 เที่ยวที่ไหนดี

วันที่ 12 ม.ค. 2561 เวลา 11:22 น.

Views

กองทัพอากาศโชว์ฝูงบินวันเด็กแห่งขาติ เปิดฉากด้วยการบินปล่อยควันสีธงชาติ ของเครื่องบินโจมตี AU-23A การบินต่อสู้ในอากาศ และการโจมตีทางอากาศของเครื่องบินขับไล่ F-16 การบินค้นหา และเฮลิคอปเตอร์ EC 725
              
นักบิน ทอ.จัดใหญ่ จัดให้เด็กๆ ได้ตื่นตาตื่นใจที่ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง
              
ขณะที่กองทัพบกขนอาวุธยุทโธปกรณ์ รถถัง รถสายพานลำเลียง ยานเกราะล้อยาง ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน จากหน่วยทหารในกรุงเทพฯ ปราจีนบุรี สระบุรี และลพบุรี ไปยังกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ นอกจากนี้ ยังมีงานวันเด็กที่กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ พี่ๆ ทหาร พร้อมอุ้มเด็กๆ ขึ้นรถถังให้ได้ถ่ายรูป และปืนป่ายกันสนุกสนาน
               
สวนสัตว์เปิดซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรมแสดงโชว์ความน่ารัก แสนรู้ น่ารักของสัตว์ป่า เจ้าจ๋อตัวใหญ่ ลิงอุรังอุตัง แสนซน เต้นกันมัน และให้เด็กๆ จับมือ กอด ถ่ายรูป ได้อย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ
              
พร้อมการแสดงแมวน้ำแสนรู้ ที่พร้อมโชว์เรียกรอยยิ้ม ให้เด็กๆ ได้ประทับใจในความน่ารัก และปราดเปรียว นอกจากนี้ เปิดให้ถ่ายรูป ให้อาหารนกฟลามิงโก นกเป็ดน้ำ นกแก้วมาคอว์ นกแก้วซันคอนัวร์
              
เที่ยววันเด็กกับครอบครัวให้อบอุ่น ให้อาหารฝูงยีราฟนับร้อยตัว และเด็กๆ ยังจะได้สัมผัสความน่ารักของช้างแสนรู้ ดูช้างเล่นน้ำ ช้างปรบมือ ที่จะมาเรียกเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มจากเด็กๆ
              
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เนรมิตถนนบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้เป็นถนนสายวิทยาศาสตร์ ภายใต้แนวคิด "นักวิทย์น้อย ตามรอยพระบิดาวิทยาศาสตร์ไทย" ที่เน้นกิจกรรมให้เด็กๆ ได้มีส่วนร่วมในการคิดค้น ทดลอง เสมือนเป็นนักวิทยาศาสตร์ตัวจิ๋ว อาทิ กิจกรรมสังเกตดวงอาทิตย์ผ่านกล้องโทรทัศน์, กิจกรรมทำหน้ากากดูดวงอาทิตย์, เกมค้นหาแสงซินโครตรอน และสอยดาวเพื่อลุ้นของรางวัล

Tag : เกาะติดข่าวดัง วันเด็ก วันเด็ก 2561 วันเด็กแห่งชาติ