เจาะประเด็นสเปเชียล : ขายลอตเตอรี่เกินราคา ปรี่เข้าตบคนซื้อ

วันที่ 12 ม.ค. 2561 เวลา 17:41 น.

Views

คลิปนี้ต้องบอกว่าดังชั่วข้ามคืนจริง ๆ หลังมีนักเสี่ยงโชคคนหนึ่งไปซื้อลอตเตอรี่ที่แผงขาย ดีใจเห็นป้ายติดใบละ 80 บาท พอควักเงินซื้อ คนขายบอกใบละ 100 บาท เลยโวยใส่ว่าขายเกินราคา ทำผิดกฎหมายแบบนี้ได้อย่างไร แทนที่พ่อค้าจะสำนึก กลับยัวะปรี่เข้าใส่ เกือบวางมวยกันเลยทีเดียว

พ่อค้าลอตเตอรี่เลือดร้อนยั้งอารมณ์ไม่อยู่ ถึงขั้นด่าด้วยถ้อยคำคำหยาบ และก็ปรี่เข้าใส่คนซื้อ ตบโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายคลิปอยู่จนแทบหล่น หลังโดนจี้คำถามคาใจเรื่องขายลอตเตอรี่เกินราคาที่กำหนด ซึ่งผิดกฎหมาย หลังคลิปนี้ถูกแชร์สนั่นในโลกโซเชียล มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์มากมาย บางคนก็เห็นใจพ่อค้าว่าอาจรับมาราคาแพงเลยต้องหากำไรบ้าง แต่บางคนก็บอกว่าพบเจอบ่อย แม้จะมีกฎหมายคุมเข้ม แต่ก็ยังมีการขายลอตเตอรี่เกินราคาอย่างไม่เกรงกลัว อยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราเข้มงวดมากขึ้น

ทีมข่าวของเราติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิป ซึ่งได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า วันนั้นตนแวะปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา เจอแผงขายลอตเตอรี่ของลุงรายนี้ เขียนป้ายชัดเจนว่าใบละ 80 บาท ตนจึงรีบเข้าไปเลือกซื้อ จนเจอเลขสวยตรงแผงบน ๆ พอจะควักเงินซื้อ ลุงกลับบอกใบละ 100 บาทหน้าตาเฉย ตนเองก็เลยงงเพราะดูแล้วก็ไม่ใช่เลขชุดหายาก เลยถามกลับว่า ทำไมแพงกว่าที่ติดป้าย ลุงกลับตอบมาว่า ตำรวจให้ขายราคานี้ อ้าว! พออ้างตำรวจแบบนี้ ผู้โพสต์ก็เลยหยิบกล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายเป็นหลักฐาน เท่านั้นแหละลุงคนขายออกอาการยัวะจัด ด่าตนเสีย ๆ หาย ๆ แล้วปรี่เข้ามาหมายจะทำร้ายทันที

หลังเกิดเหตุผู้โพสต์เลยตัดสินใจไปแจ้งความ ว่ามีพ่อค้าขายลอตเตอรี่เกินราคา แต่ตำรวจกลับไม่รับแจ้ง จึงตัดสินโพสต์คลิป ไม่ได้ตั้งใจจะกลั่นแกล้งใคร แต่อยากให้สังคมหรือหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลเรื่องนี้ และหลังคลิปถูกแชร์สนั่นก็มีคนเข้ามาข่มขู่ตนด้วย จนรู้สึกระแวง แต่ก็คิดว่าตนเองทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

ล่าสุด ทีมข่าวของเราที่ จ.นครราชสีมา ไปตรวจสอบปั๊มที่เกิดเหตุ พบว่าไม่เจอแผงขายลอตเตอรี่คู่กรณีแล้ว ด้านตำรวจก็เร่งลงพื้นที่ตรวจตราเข้มงวดพ่อค้าแม่ค้าที่ขายลอตเตอรี่ในพื้นที่ เพื่อไม่ให้ขายเกินราคา เพราะผิดกฎหมาย

ขอบคุณภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก เจ้าพ่อคลิปเด็ด

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล ขายลอตเตอรี่เกินราคา ลอตเตอรี่เกินราคา ตบคนซื้อลอตเตอรี่