เจาะประเด็นสเปเชียล : พระผู้ให้ ส่งความสุขเด็กดอย

วันที่ 12 ม.ค. 2561 เวลา 17:43 น.

Views

พรุ่งนี้แล้วจะเป็นวันเด็กแห่งชาติ เราจึงขอนำเสนอเรื่องราวดี ๆ ของพระสงฆ์รูปหนึ่ง ที่นำคณะผู้ศรัทธาบุกป่าฝ่าดง แบกของขวัญวันเด็กขึ้นดอยสูงนานหลายชั่วโมง เพื่อมอบความสุขให้กับเด็ก ๆ บนดอย พร้อมระดมกันช่วยสานต่ออีกหลายโครงการแก่เด็ก ๆ ที่ด้อยโอกาสอีกด้วย

เป็นเรื่องราวประทับใจเรื่องนี้ถูกแชร์สนั่นและมีผู้ติดตามในโซเชียลจำนวนมาก หลังเฟซบุ๊ก ชื่อ "พระโต้ง กตปุญโญ" ได้เผยภาพพระสงฆ์จำนวนหนึ่งกำลังแบกสิ่งของกล่องใหญ่ ซึ่งล้วนเป็นของขวัญวันเด็ก ต้องนั่งเรือ 3 ชั่วโมง และเดินเท้าขึ้นเขาอีก 3 ชั่วโมง ลัดเลาะผ่านลำห้วย สภาพค่อนข้างทุรกันดาร เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับเด็ก ๆ บ้านโกแประ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน จนมีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชม และร่วมอนุโมทนาสาธุด้วยเป็นจำนวนมาก

ทีมข่าวติดต่อไปยัง "พระนัฐพล กตปุญโญ" หรือหลวงพี่โต้ง แห่งศูนย์อบรมศีลธรรมและส่งเสริมพระพุทธศาสนา จังหวัดเพชรบูรณ์ เล่าว่า ภาพที่เห็นเป็นหนึ่งในกิจกรรมกลุ่ม "สังคมแห่งการแบ่งปัน สร้างสรรค์สังคมบนดอย" ที่หลวงพี่โต้ง และพระสงฆ์อีกจำนวนหนึ่ง เป็นตัวแทนเดินทางไปมอบสิ่งของบริจาค พร้อมสร้างอาคารเรียนให้กับเด็ก ๆ ในถิ่นทุรกันดาร ทำมามากกว่า 200 ครั้ง
 
และวันนี้ 12 มกราคม ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ส่งความสุขและสร้างอาคารเรียนให้กับเด็ก ๆ บ้านตะโป๊ะปู่ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ซึ่งการเดินทางรอบนี้ต้องขนของขวัญขึ้นดอยสูงนานกว่า 2 ชั่วโมงเช่นกัน

ที่ผ่านมา คณะของหลวงพี่โต้ง จะมีประมาณ 10 คน แบ่งกันทำหน้าที่ ทั้งรับสิ่งของบริจาค ขับรถ แบกของ ไปจนถึงลงแรงสร้างอาคารเรียนด้วยตัวเอง ซึ่งงบประมาณทั้งหมดล้วนเป็นเงินบริจาคจากญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาทั้งสิ้น

หลวงพี่โต้ง เผยว่า นอกจากจะส่งต่อความสุขแล้ว ยังได้เผยแผ่หลักธรรมทางพุทธศาสนาให้กับชาวเขาบนดอยสูงอีกด้วย

ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งผู้ที่สนใจบริจาค หรืออยากจะลงแรงช่วยเหลือก็ได้ สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์อบรมศีลธรรมและส่งเสริมพระพุทธศาสนา บ้านเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก พระนัฐพล กตปุญโญ

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล พระผู้ให้ส่งความสุขเด็กดอย พระผู้ให้ ส่งความสุขเด็กดอย วันเด็ก บริจาคของให้เด็กดอย