เผยภาพ หลันเจี๋ยอิง อดีตดาราสาวฮ่องกงตกอับ รับชีวิตพังเพราะโดนข่มขืน : เจาะประเด็นบันเทิง

วันที่ 12 ม.ค. 2561 เวลา 18:14 น.

Views

หลันเจี๋ยอิง อดีตดาราฮ่องกง ออกมาพูดว่า เมื่อหลายปีก่อนมีดารารุ่นใหญ่ในวงการบันเทิง ได้ข่มขืนเธอถึง 2 คน ทำให้สภาพจิตใจของเธอนั้นตกต่ำลง

กรณีข่าวฉาวสะเทือนวงการบันเทิงฮ่องกงล่าสุด หลันเจี๋ยอิง นักแสดงหญิงชื่อดังของฮ่องกง วัย 54 ปี ออกมาย้ำถึงรายชื่อมาเฟียที่ข่มขืนเธอ จนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เธอมีอาการทางจิตอย่างที่เป็นทุกวันนี้

คนบันเทิงชาย 2 คน ที่ถูกอ้างว่าได้กระทำกับหลันเจี๋ยอิง ได้แก่ เติ้งกวงหยง ที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2011 ส่วนอีกหนึ่งคนก็คือ ลูกพี่ของคนบันเทิงฮ่องกง เจิ้งจื่อเหว่ย ที่แฟนหนังคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ทันทีที่กระแสข่าวฉาวสะพัดมาอีกรอบ ทั้งสื่อมวลชนและคนบันเทิง ก็เริ่มมีการทบทวนถึงความน่าจะเป็นและเป็นไปได้ และแน่นอนว่า เจิ้งจื่อเหว่ย ได้ออกมาปฏิเสธทันทีทันควัน ถึงแม้คนบันเทิงระดับผู้อำนวยการสร้างของเกาะฮ่องกงบางคนจะบอกว่า เจิ้งจื่อเหว่ย เข้าข่ายน่าสงสัยมากที่สุดก็ตาม เขามีพฤติกรรมหาเศษหาเลยกับนักแสดงหญิง บริษัทเอเจนซี่แห่งหนึ่งเคยให้สัมภาษณ์ว่า เจิ้งจื่อเหว่ย เคยเชิญนางแบบในสังกัดไปร่วมงาน แล้วพยายามอมยาเธอ คาดกันว่า หลันเจี๋ยอิง ไม่ใช่เหยื่อคนเดียวของเขา

มาย้อนดูชีวิตของหลันเจี๋ยอิง อดีตดาราสาว สวย สดใส ตาโต น่ารัก เป็นดาวเด่นในวงการ เธอมีผลงานประกบดาราชายดัง ๆ อาทิ หลิวเต๋อหัว, เหลียงเฉาเหว่ย และโดยเฉพาะเจ้าพ่อตลาดหุ้นในปี 1992 แสดงคู่กับ เจิ้งเส้าชิว ซึ่งเธอรับบทตัวละครที่เจอโศกนาฏกรรมชีวิตจนอารมณ์แปรปรวน ว่ากันว่าปัญหาสุขภาพจิตของหลันเจี๋ยอิง มาจากการรับบทตัวละครที่มีอารมณ์แปรปรวน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ทำให้เธอไม่สามารถสลัดบทบาทการแสดงออกจากชีวิตจริงของตัวเองได้ ในช่วงหลัง ๆ เธอยังเจอเรื่องสะเทือนใจติด ๆ กัน ตั้งแต่แม่ตาย แฟนหนุ่มฆ่าตัวตาย และประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เจอปัญหาการเงินจนถูกฟ้องล้มละลาย ประสบภาวะเครียด น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ไม่มีงานทำ และมีอาการซึมเศร้า

14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก แต่สำหรับ หลันเจี๋ยอิง กลับต้องฉลองวันนี้อย่างเดียวดาย ด้วยการเข้าโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทางจิตมาตั้งแต่ปี 1999 แพทย์บอกว่าเธอมีแนวโน้มฆ่าตัวตาย สิ่งที่สร้างความสะเทือนใจให้ผู้พบเห็นก็คือ ราวปี 2007 มีคนพบ หลันเจี๋ยอิง เดินเหม่อลอยตามท้องถนน แม้ในยามค่ำคืนก็พบเจอเธอได้ ในปัจจุบันก็แทบไม่เหลือเค้าเดิมของดาราดัง นั่งเหม่อลอยตามที่ต่าง ๆ ดำรงชีวิตอยู่ด้วยเงินสวัสดิการจากรัฐ เธอเคยเปิดใจว่า ชะตากรรมของเธอนั้น เริ่มมาจากความเลวร้ายจากการถูกมาเฟีย 2 คนข่มขืนนั่นเอง

กรณีของ หลันเจี๋ยอิง คล้ายกับนักแสดงคนดัง หลิวเจียหลิง ที่เคยถูกแก๊งมาเฟียอุ้มขึ้นรถตู้ แล้วบังคับถ่ายรูปเปลือยไว้แบล็กเมล์

ในฮอลลีวูดก็เพิ่งมีการขุดคุ้ยและสอบสวนกรณีผู้อำนวยการสร้างหนัง ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ขาใหญ่แห่งวงการฮอลลีวูด ที่ทำมิดีมิร้ายและล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงหญิงมาแล้วหลายคนเป็นสิบ ๆ ปี

แองเจลิน่า โจลี่ และกวินเน็ธ พัลโทรว์ ก็ออกมาร่วมด้วยช่วยแฉ อีกทั้งหญิงสาวหลาย ๆ ราย เริ่มกล้าที่จะให้เบาะแสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมากขึ้น

ล่าสุด งานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ นักแสดงหญิงแถวหน้าต่างพากันใส่ชุดสีดำ เพื่อประกาศว่าเราจะไม่ยอม เมื่อแม่ไม่ยอมขนาดนี้ คงถึงเวลาที่วงการบันเทิงทั่วโลก ต้องลุกมาปัดกวาดให้วงการบันเทิงขาวสะอาดขึ้นแล้ว

Tag : เจาะประเด็นบันเทิง หลันเจี๋ยอิง หลันเจี๋ยอิง โดนข่มขืน หลันเจี๋ยอิง ตกอับ