รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ชี้แจง ดราม่า วลีเด็ด "แพงก็อย่ากิน" เป็นการด่วนสรุปจากนักข่าว

วันที่ 12 ม.ค. 2561 เวลา 16:01 น.

Views

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงว่า ไม่เคยตอบแนะนำให้ประชาชนที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานว่า "แพงก็อย่ากิน" และไม่แปลกใจที่ถูกกระแสวิจารณ์อย่างหนัก เพราะเป็นผู้บริหารไม่ควรตอบคำถามแบบนี้
              
พร้อมชี้แจงที่มาที่ไปของวลีเด็ด "แพงก็อย่ากิน" ว่าคำพูดดังกล่าวเกิดจากการตอบคำถามนักข่าวคนหนึ่งที่ไลน์มาถามเรื่อง "ราคาอาหารสนามบินแพง จะกระทบต่อภาพลักษณ์ท่องเที่ยวหรือไม่" จึงได้ทยอยพิมพ์ตอบไปทางไลน์ว่า "ตนเองสังเกตเห็นอะไรบางอย่าง และเคยต้องเลี่ยงที่จะซื้อทาน โดยเตรียมตัวทานก่อนไปท่าอากาศยาน หรือไม่ก็ต้องทนๆ ไปหาทานข้างหน้า" แต่ยังไม่พิมพ์ตอบคำถามอื่นๆ ที่ถามตามมาอีกมาก แต่ก็ถูกสรุปเป็นข่าวจนเกิดเป็นวลีเด็ดว่า "แพงก็อย่ากิน" ส่วนคำตอบอื่นๆ เกี่ยวกับวิธีการเข้าไปดูแลปัญหา ไม่ได้รับการตีพิมพ์เป็นข่าว
              
นอกจากนี้ ยังยอมรับว่า "การเป็นบุคคลสาธารณะย่อมถูกวิจารณ์เป็นธรรมชาติ รับฟังได้แต่ก็ต้องชี้แจงให้ทราบว่าเรื่องมายังไงไปยังไง"
              
สำหรับปัญหาอาหารในท่าอากาศยานราคาแพงนั้น นายวีระศักดิ์ยืนยันว่ากำลังแก้ไขปัญหานี้ โดยวันจันทร์หน้าจะหารือร่วมกับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อแก้ปัญหาราคาอาหารท่าอากาศยานแพง และเรื่องอื่นๆ ที่เป็นงานร่วมกันของ 2 กระทรวง ทั้งเรื่องระบบรถแท็กซี่ ระบบรถขนส่ง ระบบความปลอดภัยในการเดินทาง

พร้อมแสดงความเข้าใจถึงกำลังซื้อแต่ละคนที่ไม่เท่ากัน ทั้งคนเดินทางก็ดี นักท่องเที่ยวก็ดี ซึ่งแต่ละคนย่อมมีทางเลือกแตกต่างกันไป

Tag : อาหารสนามบิน วีระศักดิ์ โควสุรัตน์