ภาคเหนือ-อีสาน อากาศหนาวเย็นต่อเนื่องรับวันเด็กแห่งชาติ

วันที่ 12 ม.ค. 2561 เวลา 16:01 น.

Views

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบ 5 องศาเซลเซียส เช้ามืดวันนี้ อุณหภูมิยอดดอยเหลือ 1 องศาเซลเซียส ก่อนขยับขึ้นมาที่ 5 องศาเซลเซียส 

ที่จังหวัดพิจิตร เช้านี้ฝนตกอากาศเย็นลงอย่างรวดเร็ว ทำให้นักเรียนและผู้ปกครองต้องใส่ชุดกันฝนและเสื้อกันหนาวไปโรงเรียน ป้องกันการป่วยไข้ของเด็กๆ ที่จะร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นวันพรุ่งนี้

ด้านประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก จังหวัดน่าน จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ที่โรงเรียนบ้านแพะกลาง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน พร้อมมอบของขวัญให้เด็กๆ ท่ามกลางอากาศหนาว ขณะที่กรมทหารพรานที่ 32 นำอาวุธมาให้เด็กๆ ได้ชมและสัมผัส ทำให้ได้รับความสนใจจากเด็กๆ อย่างมาก

อากาศหนาวต่อเนื่องในจังหวัดลำปาง ทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สถาบันคชบาลแห่งชาติฯ อำเภอห้างฉัตร ต้องหาวิธีคลายความหนาวให้กับช้างที่เจ็บป่วยและช้างชราหลายเชือกเป็นพิเศษ และสวมเสื้อกันหนาวให้ พร้อมเปิดให้เด็กๆ เข้าชมฟรีในวันเด็กแห่งชาติด้วย

อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ปกครองที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดและวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ท่ามกลางอากาศหนาว อุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียส โดยวันพรุ่งนี้จะยกเว้นค่าธรรมเนียมให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

กองทัพภาคที่ 2 ได้ขนอาวุธยุทโธปกรณ์ ทั้งรถถัง รถหุ้มเกราะ และปืนใหญ่ มาจัดแสดงให้กับประชาชนและเด็กเล็ก ได้เที่ยวชมในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่บริเวณลานนวมินทร์ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมืองนครราชสีมา โดยช่วงเช้าจะมีอากาศเย็น ขอให้ผู้ปกครองสวมใส่เสื้อผ้าที่สร้างความอบอุ่นให้กับเด็กเล็กในการไปเที่ยวชมด้วย

สภาพอากาศที่หนาวเย็นในจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้ครูพี่เลี้ยงต้องนำเด็กเล็กมาออกกำลังกายช่วยคลายความหนาวเย็น และให้เด็กรับประทานอาหารอุ่นร้อน สร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย ไม่ป่วยไข้ จะได้ไปร่วมงานวันเด็กแห่งชาติได้

Tag : อากาศหนาว