กองทัพบกจับมือเอกชนระดมของขวัญให้น้องๆ ชายแดนใต้

วันที่ 12 ม.ค. 2561 เวลา 19:38 น.

Views

ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติล่วงหน้าประจำปี 2561  ซึ่งทาง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าจัดขึ้น ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง ทั้ง ศูนย์ปฎิบัติการณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และองค์กรภาคประชาสังคม เพื่อส่งมอบความสุขให้กับเด็กๆในพื้นที่

นางสาวบุษบา จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัลได้ร่วมมือกับ กองทัพบก สานต่อโครงการ มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 เชิญชวนประชาชนคนไทย ภาคีเอกชน พันธมิตรคู่ค้า ร่วมกันระดมของขวัญแทนความรักและห่วงใย อาทิ จักรยาน ตุ๊กตา อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา เครื่องเขียน รวมถึงทุนการศึกษา ส่งถึงน้องๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ต้องอาศัยอยู่ท่ามกลางสภาวะที่หวาดกลัว ได้แก่ จังหวัด ปัตตานี ยะลา นราธิวาส รวมถึง 4 อำเภอในเขตจังหวัดสงขลา คือ อำเภอจะนะ, อำเภอนาทวี, อำเภอเทพา และอำเภอสะบ้าย้อย โดยในปีนี้ สามารถระดมของขวัญได้มากกว่า 320,000 ชิ้น

นอกจากนี้ มีการสาธิตยุทธวิธีการโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าหน้าที่ทหาร นำยุทโธปกรณ์ทางทหาร ประกอบด้วย เครื่องบินทางทหาร  เครื่องบินใช้งานทั่วไปขนาดแบบเบา รถหุ้มเกราะ และรถฮัมวี่ โดยเด็กๆให้ความสนใจ และมีความสุขเป็นอย่างมาก

Tag : วันเด็กแห่งชาติ แม่ทัพภาคที่4 กลุ่มเซ็นทรัล กอ.รมน.ภาค4