สลดใจรับวันเด็ก!! แม่ใจร้ายทิ้งลูกวัย 7 วัน

วันที่ 13 ม.ค. 2561 เวลา 08:54 น.

Views

ตำรวจ สภ.บางปะกง  จังหวัดฉะเชิงเทรา นำทารกเพศหญิงวัย  7 วัน ส่งโรงพยาบาลบางปะกง  หลังจากมีคนไปพบถูกทิ้งอยู่ภายในศาลาที่พักผู้โดยสาร  ปากทางเข้าวัดพิมพา  ริมถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด)  กม.35  ช่องคู่ขนาน  ขาเข้าชลบุรี  หมู่ที่ 1  ตำบลหอมศีล  อำเภอบางปะกง  และเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งอยู่ในสภาพถูกห่อตัวด้วยผ้า  นอนหนาวสั่น  เนื่องจากอากาศเย็น  โดยตามร่างกายถูกยุง  มด กัดตามร่างกายเป็นรอยผื่นแดงหลายจุด

จากการตรวจสอบพบว่า  ทารกคนนี้มีสุขภาพแข็งแรง  น้ำหนักตัว 3,400 กรัม สายสะดือขาดแล้ว แต่ผิวหนังค่อนข้างที่จะแห้ง ทั้งนี้เนื่องจากนอนตากอากาศที่หนาวเย็นมาเป็นเวลานานจึงสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย ก่อนจะเปลี่ยนผ้าห่อตัวแล้วรีบนำขึ้นไปบนอาคารเด็กแรกเกิด เพื่อให้ความช่วยเหลือ  และการปฐมพยาบาลทายารักษารอยบาดแผลที่ถูกยุง และมดกัด

ตำรวจที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบเอกสารที่ระบุว่าทารกคนนี้เป็นใคร แต่ยังเคราะห์ที่มีคนไปพบก่อน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีสุนัขจรจัดจำนวนมาก  ไม่เช่นนั้นอาจถูกสุนัขคาบไปก็ได้   ส่วนแม่ของทารกเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้หญิงที่ไม่พร้อมจะมีบุตร  หรือกลุ่มสาวโรงงานในบริเวณนั้น  เมื่อคลอดบุตรออกมาจึงนำไปทิ้ง  ซึ่งจะต้องตรวจสอบ  เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : แม่ใจร้ายทิ้งลูกวัย7วัน ในศาลาริมถนน จ.ฉะเชิงเทรา