อึ้ง โพสต์ประกาศขายอวัยวะเพศเสือดาวว่อนโซเชียล อ้างเป็นเครื่องรางของขลัง

วันที่ 13 ม.ค. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความประกาศขายอวัยวะเพศเสือดาวตัวเมียของผู้ค้ารายหนึ่ง โดยอ้างสามารถนำไปทำเครื่องรางของขลัง  แถมยังมีสรรพคุณฟิตกระชับ ระงับกลิ่น แฟนติดใจ  หน้าขาวใส ไร้สิวฝ้า  มีออร่าท้าพิสูจน์ได้ จนมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด ตำหนิว่าเป็นของพิสดารอัปมงคล บ้างก็ว่าเป็นเรื่องงมงายสิ้นดี
              
นายสมโภชน์ มณีรัตน์  โฆษกกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยอมรับว่า หากดูจากภาพอย่างเดียว เป็นเรื่องยากที่จะแยกแยะว่า เป็นของจริงหรือของปลอม ที่ผ่านมาพบซากเสือดาวอยู่บ้างแต่ไม่มาก อีกทั้งส่วนใหญ่ก็เป็นของปลอม ส่วนมุมมองความเชื่อ ก็ไม่เคยเจอว่านำไปใช้รับประทาน หรือทำของขลังได้
              
ส่วนกรณี แม่ค้าสาวใจถึง  รีวิวขายครีมก้นขาวแบบเปิดหมด  อวดอ้างสรรพคุณทาแล้วขาวเนียน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นครีมที่จดแจ้งขอ อย.ไว้ในกลุ่มเครื่องสำอางบำรุงผิวกาย มีส่วนประกอบของสารที่เป็น Whitenning จริง  แต่เป็นสารที่ไม่ได้ช่วยเปลี่ยนสีผิวจากดำเป็นขาว  จึงถือเป็นการอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง  และท่าทางรีวิวขายสินค้าลักษณะนี้เข้าข่ายความผิด ที่นำไปสู่ความเสื่อมเสียทางวัฒนธรรม ซึ่งแม่ค้ารายนี้เคยกระทำผิดกรณีนี้มาแล้ว จากการรีวิวขายสบู่ที่ล่อแหลม จึงถือเป็นความผิดซ้ำสอง
              
หลังจากนี้ จะเข้าไปตรวจสอบครีมดังกล่าว ว่ามีการขอใช้ฉลากถูกต้องหรือไม่ และจะประสานกักรมวิทยาศาสตร์การแพทย์  ตรวจหาสารอันตรายอีกครั้ง นอกจากนี้ จะประสานกับกองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ตรวจสอบการรีวิวสินค้าตัวอื่นๆ ที่เข้าข่ายความผิดกรณีนี้ด้วย
              
ซึ่งเมื่อวานนี้  นางสาวนิษฐกานต์ นันทสุธีพัฒน์  แม่ค้าใจถึง ซึ่งถูกแจ้งความดำเนินคดีไว้ ก็ได้เข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา  โดยยืนยันเป็นเพียงตัวแทนขายครีม ที่รีวิวให้ลูกค้าเห็นว่าใช้แล้วได้ผลจริง  แต่ต้องใช้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งไม่มีเจตนาโชว์อนาจาร หรือกระทำการยั่วยวนใดๆ เพราะปรึกษาทนายความแล้ว การถ่ายคลิปโชว์ก้น แม้จะโป๊แต่ไม่เข้าข่ายอนาจาร
              
หลังให้ปากคำเจ้าหน้าที่อนุญาตให้ประกันตัวไป เนื่องจากไม่มีพฤติกรรมหลบหนี โดยระหว่างนี้อยู่ในขั้นตอนรอพนักงานสอบสวน  กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ส่งสำนวนมา เพื่อดำเนินคดีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
                
ขณะที่ นางสาวอภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ สายป่าน  นักแสดงสาวเข้าพบพนักงานสอบสวน ปอท.แล้วเช่นกัน   เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และให้ปากคำในความผิดฐานนำภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยมีแฟนหนุ่มเดินทางมาร่วมชี้แจง กรณีที่นักแสดงสาวได้โพสต์รูปภาพส่วนตัว ซึ่งถ่ายติดของลับของแฟนหนุ่มลงในอินสตราแกรม หรือ IG ก่อนที่ดาราสาวจะรีบลบภาพดังกล่าวออกไป และโพสต์ขอโทษผ่านทาง IG ในเวลาต่อมา  แต่ภาพดังกล่าวมีผู้บันทึกไว้ได้ และถูกเผยแพร่ต่อจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก   
              
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เห็นว่า แม้จะไม่ได้เป็นการตั้งใจ  แต่ก็ถือว่าเป็นความผิดสำเร็จแล้ว ซึ่งสายป่านจะถูกแจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นความผิดอันยอมความไม่ได้

Tag : สนามข่าว 7 สี