แม่ค้าใจเด็ดเล่านาทีระทึก ยื้อแย่งกระเป๋าคืนจากคนร้าย

วันที่ 13 ม.ค. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

เป็นเสียงเล่าเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นกับนางคำกอง ทองแพง อายุ 36 ปี ชาวบ้านที่บ้านหนองสรวง ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี  ซึ่งบ้านของนางคำกอง ได้เปิดเป็นร้านขายของชำด้วย เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้

โดยนางคำกองเล่าให้ทีมสนามข่าว 7 สี ฟังว่า มีคนร้ายรูปร่างอวบ อายุประมาณ 40 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ทำทีเข้ามาซื้อของภายในร้าน จังหวะที่ตนเองหันไปหยิบของ คนร้ายฉวยโอกาสหยิบกระเป๋าถือสีดำ ที่ใส่เงินไว้ และวางไว้อยู่บนโต๊ะหินภายในร้านวิ่งออกไป ตนหันมาเห็นพอดีจึงร้องตะโกน แล้ววิ่งตามคนร้ายออกมาหน้าร้านจากนั้นก็เข้ายื้อแย่งกระเป๋า ขณะที่คนร้ายขึ้นรถจักรยานยนต์เตรียมขี่หนีไป ตอนนั้นคนร้ายได้ใช้เท้าถีบและใช้มือทุบตีตนเองอยู่หลายครั้ง เพื่อให้ปล่อยกระเป๋า แต่ตนก็ไม่ยอมปล่อย จนกระทั่งมีชาวบ้านเดินผ่านมาจึงได้ตะโกนร้องให้ช่วย เมื่อเห็นท่าไม่ดีก็รีบปล่อยมือจนกระเป๋าหล่น แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์หนีไปอย่างรวดเร็ว
                           
หลังจากนั้นได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน และร้านขายของชำในพื้นที่ใกล้เคียง พบว่าเป็นคนเดียวกับที่เคยก่อเหตุลักทรัพย์ร้านอื่นๆ มาแล้ว  และกล้องวงจรปิดก็ยังพบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่ขับขี่ผ่านไปด้วย  
                           
จากเหตุการณ์นี้นางคำกองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ยังไม่ได้ไปแจ้งความ  เพราะทรัพย์สินไม่ได้ถูกลักขโมยไปด้วย

ด้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3  ตำบลหนองอิรุณ จะเพิ่มความเข้มงวดในหมู่บ้าน พร้อมประกาศเตือนให้ชาวบ้าน โดยเฉพาะร้านขายของชำ ระมัดระวังบุคคลแปลกหน้า รวมทั้งจะนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพคนร้ายได้ ไปพิมพ์และติดประกาศเตือนในหมู่บ้าน เพื่อให้ชาวบ้านที่พบเห็นแจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี