ตร.ระบุ อาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท แหล่งชุบตัวสาวบริการก่อนส่งออกนอก

วันที่ 13 ม.ค. 2561 เวลา 16:48 น.

Views

จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI บุกเข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวด "วิคตอเรียซีเครท"  ย่านวังทองหลาง เมื่อช่วงเย็นวานนี้ หลังได้ข้อมูลว่ามีการนำหญิงสาวประเทศเพื่อนบ้าน มาค้าประเวณีและมีการควบคุมตัวหญิงสาวได้ 116 คน รวมถึงควบคุมตัวนายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือ "ป๋ากบ" ซึ่งรับว่าเป็นพนักงานเชียร์แขกไปดำเนินคดีนั้น

ความคืบหน้าวันนี้ พนักงานสอบสวน DSI ได้ควบคุมตัวนายบุญทรัพย์ ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน โดยก่อนหน้าจะถูกนำตัวไปฝากขัง DSI ได้สอบปากคำป๋ากบอีกครั้ง เพื่อหาความเชื่อมโยงไปยังผู้ร่วมขบวนการรายอื่นว่า การลักลอบนำชาวต่างชาติมาค้าประเวณี มีการจ่ายสินบนเพื่อแลกกับความสะดวกในการทำธุรกิจ ให้แก่เจ้าหน้าที่หน่วยงานใดบ้าง ส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องและยังหลบหนีการจับกุมตัวอีก 6 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว ทั้งนี้ จากกระแสข่าวที่ว่า ผู้ต้องหาบางส่วนรู้ตัวล่วงหน้า และไหวตัวหนีรอดไปได้ เจ้าหน้าที่ DSI เปิดเผยว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และไม่ยืนยันกระแสข่าวดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบสวนข้อมูลเชิงลึก DSI พบว่า สถานอาบอบนวดดังกล่าว เป็นจุดพักหญิงบริการชาวเมียนมา และ สปป.ลาว โดยจะใช้เป็นที่ชุบตัวเสริมความงาม และฝึกงาน ก่อนที่จะส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านทางภาคใต้ ส่วนการตรวจคัดแยกหญิงบริการที่ถูกควบคุมตัวได้ทั้งหมด จนถึงขณะนี้ทราบในเบื้องต้นว่าเป็นบุคคลสัญชาติลาว 14 คน จีน 2 คน เมียนมา 92 คน  ไทย 4 คน และระบุสัญชาติไม่ได้อีก 1 คน 

ส่วนที่พบว่าภายในสถานอาบอบนวด มีห้องพยาบาลขนาดย่อม มีเวชภัณฑ์และเครื่องมือแพทย์บางอย่างอยู่ จะผิด พ.ร.บ.สถานพยาบาลหรือไม่ เจ้าหน้าที่ DSI เปิดเผยว่า ในหมายจับและสำนวนการสอบสวน ยังไม่มีประเด็น หรือการแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าว ในขณะที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ระบุไม่พบข้อมูลการขอประกอบสถานพยาบาล หากตรวจสอบพบว่าเป็นลักษณะคลินิกเถื่อน ก็จะแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าสถานบริการดังกล่าวเป็นเครือข่ายค้ามนุษย์หรือไม่ หากพบว่าเข้าข่ายก็ต้องดำเนินคดีเพิ่มเติม

และในวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีคำสั่งย้ายผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง และนายตำรวจอีก 4 นาย ไปช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยให้มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อพิจารณาโทษต่อไป

Tag : วิคตอเรียซีเครท อาบอบนวด