หน่วยทหารยืนยัน คนรีดเงินอาบังปล่อยเงินกู้ ไม่ใช่ทหารเฝ้าหน้าบ้านบิ๊กป้อม

วันที่ 13 ม.ค. 2561 เวลา 16:48 น.

Views

จากกรณีที่นายรามา ยาดอร์ สัญชาติอินเดีย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.มีนบุรี  ระบุว่าช่วงเย็นวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา ถูกชายแต่งกายคล้ายทหาร ขี่รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1 กค 9874 กรุงเทพมหานคร เข้ามาที่บ้านพักย่านคลองสามวา ก่อนจะใช้อาวุธปืนข่มขู่คนในบ้าน และจับตนเองซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ออกไปจากบ้าน จากนั้นได้จี้เอาเงินสดที่ติดตัว รวมถึงบังคับให้กดเงินจากตู้ ATM อีกรวมเป็นเงินกว่า 200,000 บาท โดยสาเหตุที่ตนถูกอุ้ม ชายคนดังกล่าวระบุว่า เพราะตนเองปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยแพง และอ้างว่าจะนำตัวไปให้นายสอบสวนนั้น ซึ่งต่อมามีกระแสข่าวระบุว่า ชายคนดังกล่าวเป็นทหารสังกัดสารวัตรทหาร ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่หน้าบ้านพักรองนายกรัฐมนตรี นั้น
              
วันนี้ พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยพันโทณัฐพล ไกรวาส นายทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ได้ร่วมกันชี้แจงว่า ที่มีการเสนอข่าวว่าบุคคลดังกล่าวเป็นสารวัตรทหารประจำที่หน้าบ้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นั้น ไม่เป็นความจริง ทหารที่ไปรักษาการณ์เป็นทหารจากกองร้อยต่อสู้รถถังรักษาพระองค์ จังหวัดปราจีนบุรี เพียงหน่วยเดียว ไม่ได้จัดกำลังจากสารวัตรทหารมาปฏิบัติแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบภาพคนร้าย ยืนยันว่าชายคนดังกล่าวไม่ใช่เจ้าหน้าที่ภายในหน่วยงานแน่นอน

ด้านพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ยืนยันว่า จากการตรวจสอบแล้ว ไม่มีทหารกระทำการในลักษณะดังกล่าว แต่อาจมีผู้ที่แต่งกายในลักษณะอำพรางตัว เพื่อให้สังคมเข้าใจไขว้เขว อย่างไรก็ตาม จะให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

Tag : รีดเงินอาบัง