รวมบรรยากาศกิจกรรมสีสันวันเด็กแห่งชาติปี 2561

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้แนวคิด "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี" พิธีเปิดปีนี้ เข้ากับยุคไทยแลนด์ 4.0 ด้วยการใช้หุ่นยนต์ เชิญพานกรรไกรตัดริบบิ้นเปิดงาน ให้กับท่านนายกรัฐมนตรีด้วย

และเป็นประจำทุกปี ที่นายกรัฐมนตรีเปิดห้องทำงานให้เด็กๆ ได้เข้าไปนั่งเก้าอี้ของผู้นำประเทศ ซึ่งก็มีผู้ปกครองพาลูกหลานไปต่อแถวรอกันยาวเหยียด นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ร่วมร้องเพลงเป็นสีสันภายในงานปีนี้ด้วย

ด้านกองทัพบก ปีนี้จัดแสดงนิทรรศการอาวุธยุทโธปกรณ์ และอากาศยานที่เข้าประจำการใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากเด็กๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรถถัง เฮลิคอปเตอร์ อาวุธชนิดต่างๆ เด็กที่ไปงานนี้ ทุกคนจะต้องเข้าไปดูใกล้ๆ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงความสามารถของสุนัขทหารได้เด็กๆ ได้ชมด้วย                      

ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ปีนี้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ "Fin For Fun Campaign" เน้นปลูกฝังการออมเงิน และการวางแผนใช้จ่ายในอนาคตให้เด็กๆ โดยเฉพาะการออกแบบสมุดรายรับรายจ่าย และการแยกแยะสิ่งของจำเป็นกับสิ่งของฟุ่มเฟือย เพื่อให้เด็กรู้คุณค่าของเงิน

ด้านธนาคารออมสิน มีกิจกรรมให้เด็กๆ ฝากเงิน โดยเด็กที่ฝากเงิน 100 บาทขึ้นไป จะได้รับกระปุกออมสินอาชีพในฝัน ที่จัดทำขึ้นเพื่อแจกเฉพาะในวันเด็กแห่งชาติปีนี้เท่านั้น นอกจากนี้ ยังให้ความรู้เรื่องสังคมไร้เงินสด ผ่านการลงทะเบียนร่วมงาน ด้วยระบบคิวอาร์โค้ดด้วย

ที่สวนสัตว์ดุสิต ปีนี้เปิดตัว "เจ้าซันไรส์" ลูกม้าลายเพศเมียอายุเพียง 1 เดือน สมาชิกตัวใหม่ของสวนสัตว์ พร้อมกับสัตว์นานาชนิด ให้ผู้ปกครองได้พาเด็กๆ เข้าไปชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ขณะที่ การจัดงานวันเด็ก ที่สถานีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ มีผู้ปกครองพาบุตรลูกหลานมาร่วมงานจำนวนมาก โดยในงานนี้มีการแจกทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ 13 โรงเรียน จำนวน 400 ทุน เป็นเงินกว่า 200,000 บาท พร้อมแจกของขวัญกว่า 1,000 ชิ้น เป็นบรรยากาศที่สร้างความสุขให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

ที่ศูนย์การค้า เดอะ ไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จัดกิจกรรม "7 สี คิดดี คิดส์เดย์" ยกทัพนักแสดง และผู้ประกาศข่าวไปร่วมสร้างความสนุกให้กับน้องๆ ที่มาร่วมงาน ทั้งการแสดงบนเวที และกิจกรรมต่างๆ มากมาย โดยน้องๆ ต่างก็ได้รับของรางวัลกลับบ้านกันจำนวนมาก

Tag : วันเด็กแห่งชาติ